Sắc màu Cuộc Sống

Trung tâm Y tế thành lập hội đồng kỷ luật, xử lý nữ y tá bị tố 'vòi tiền' người nhà bệnh nhân Covid-19

Long Quyền
Chia sẻ

Trung tâm Y tế huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đã thành lập hội đồng kỷ luật để xem xét xử lý nữ nhân viên y tế N.T.T.T (y tá tại Trạm Y tế xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên) do có hành vi nghi “vòi tiền” người nhà bệnh nhân COVID-19.

Cụ thể, liên quan đến vụ nữ nhân viên y tế “vòi tiền” người nhà bệnh nhân COVID-19, ngày 31/5, ông Bùi Thanh Nghị, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị đã thành lập hội đồng kỷ luật để xem xét xử lý nữ nhân viên y tế N.T.T.T (y tá tại Trạm Y tế xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên) do có hành vi nghi “vòi tiền” người nhà bệnh nhân COVID-19.

Trung tâm Y tế thành lập hội đồng kỷ luật, xử lý nữ y tá bị tố 'vòi tiền' người nhà bệnh nhân Covid-19 Ảnh 1
Bài đăng tố giác nữ y tá có hành vi "vòi tiền" người nhà bệnh nhân Covid-19.

Theo đó, chị T. được tăng cường cho khu cách ly tập trung COVID-19 khoảng 20 ngày, trước đó không có điều tiếng gì trong quá trình công tác. Do tình hình dịch bệnh COVID-19 tại địa phương đang phức tạp, ngành y tế đang thiếu nhân lực nên không đình chỉ công tác nữ y tá này.

Theo ông Nghị, thời điểm làm giải trình, nữ y tá này giải thích do người quen nhờ chuyển viện nên mới đi hỏi và giải thích chi phí cho họ. Chị T. cũng nói hiện tại bệnh viện không tiếp nhận đóng viện phí bằng tiền mặt nên mới đưa số tài khoản để đóng viện phí giúp người quen. Dù vậy, Công an huyện Việt Yên xác định hành vi của chị T. có sai phạm và đang đề xuất xử phạt hành chính nên phải kỷ luật.

Trung tâm Y tế thành lập hội đồng kỷ luật, xử lý nữ y tá bị tố 'vòi tiền' người nhà bệnh nhân Covid-19 Ảnh 2
Ngay sau khi được đăng tải, sự việc đã thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

“Chúng tôi vừa kết thúc cuộc họp sáng nay, tuy nhiên do thiếu nhiều thông tin nên chưa đưa ra hình thức kỷ luật cụ thể với chị T. Phía Công an huyện Việt Yên cũng đang tiếp tục điều tra và củng cố hồ sơ, khi có kết quả, chúng tôi sẽ dựa vào đó để xử lý”, ông Nghị thông tin.

Ngoài ra, hiện phía Trung tâm cũng đang mời người nhắn tin với chị T. đến đối chất để có đủ thông tin xử lý vụ việc. Dự kiến, đơn vị này sẽ họp hội đồng kỷ luật để đưa ra hình thức xử lý với chị T trong ngày 31/5.

Bên cạnh đó, hiện Công an huyện Việt Yên đã đề xuất Công an tỉnh Bắc Giang xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với chị T. về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân”.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

Tin mới nhất