Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Trót bán dây chuyền để trả nợ, làm 'quỹ đen' giấu ở cầu thang, chồng dựng chuyện bị cướp để xin tiền vợ

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Ông chồng U40 ở Đà Nẵng bán dây chuyền vàng trả nợ và cất giấu "quỹ đen" tại cầu thang nhưng lại đi trình báo công an mình bị cướp để qua mặt, xin tiền vợ.

Theo Công an nhân dân, chiều 30/6, ông H.V.T. (SN 1973, trú quậnThanh Khê, Đà Nẵng) đến Công an phường Khuê Trung (quận Cẩm Lệ) trình báo về việc bị cướp. Theo ông T., khoảng 5h cùng ngày, ông đi từ nhà đến Chợ đầu mối Hòa Cường để mua rau củ quả về cho vợ bán.

Trót bán dây chuyền để trả nợ, làm 'quỹ đen' giấu ở cầu thang, chồng dựng chuyện bị cướp để xin tiền vợ Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Khi đến trước nhà 300 Nguyễn Hữu Thọ (phường Khuê Trung), lợi dụng đường vắng người 2  nam thanh niên chạy xe máy Honda Wave giả vờ đến hỏi đường rồi áp sát xe của ông.

Nam thanh niên ngồi sau đã dùng dao kề cổ ông và đe dọa, buộc ông phải đưa sợi dây chuyền vàng 24K, trị giá 10 triệu đồng cho đối tượng. Sau đó, cả 2 thanh niên phóng xe về hướng cầu Nguyễn Tri Phương bỏ trốn.

Ngay khi tiếp nhận tin báo, Công an quận Cẩm Lệ đã nhanh chóng vào cuộc điều tra và tìm nhân chứng, tuy nhiên không ghi nhận các thông tin liên quan.

Qua trích xuất camera, Công an quận phát hiện tại thời điểm xảy ra vụ việc, ông T. không lưu thông trên đoạn đường Nguyễn Hữu Thọ kể trên.

Nghi vấn trong lời khai của người đàn ông này không đúng nên Công an đã chuyển hướng đấu tranh. Trước những chứng cứ không thể chối cãi mà các trinh sát đưa ra, tối 30/6, ông T. đã thừa nhận, do nợ nần không có khả năng chi trả nên ông đã bịa ra vụ việc bị cướp với ý định để xin tiền vợ trả nợ.

Nguồn tin trên cũng cho biết, ông T. sau khi mua rau củ quả ở Chợ đầu mối Hòa Cường, ông đã tự mang sợi dây chuyền của mình đến tiệm vàng gần nhà và bán được 9,4 triệu đồng.

Số tiền này, ông trả nợ hết gần 1 triệu đồng, còn lại giấu quỹ đen ở ô cầu thang trong nhà rồi dựng chuyện, đến Công an hoang báo bị cướp, nhằm qua mặt vợ.

Hiện Công an quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) đang củng cố hồ sơ để xử phạt ông T. dựng chuyện bị cướp tài sản trên địa bàn.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN