Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Trong lễ mừng tuổi, ông Lê Tùng Vân được đệ tử quỳ rạp 'tế sống', tặng quà

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Tịnh thất Bồng Lai tiếp tục có động thái mới sau khi trở lại vào đêm giao thừa. Ông Lê Tùng Vân được dàn đệ tử quỳ rạp, làm lễ thắp nhang, “tế sống” trong lễ mừng tuổi.

Hiện 4 người tại Tịnh thất Bồng Lai, hay còn gọi là Thiền am bên bờ vụ trụ, đang bị khởi tố, điều tra tội lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của tổ chức, cá nhân.

Trong lễ mừng tuổi, ông Lê Tùng Vân được đệ tử quỳ rạp 'tế sống', tặng quà Ảnh 1
Dàn đệ tử quỳ rạp, thắp nhang "tế sống" ông Lê Tùng Vân trong ngày mừng tuổi.

Riêng ông Lê Tùng Vân, do tuổi cao sức yếu nên được áp dụng hình thức tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú, không bị tạm giam như 3 "đồ đệ". Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra vụ án nhưng Nhị Nguyên, đệ tử của ông Lê Tùng Vân liên tục quay clip, đưa "sư phụ" mình lên sóng trên mạng xã hội.

Đêm giao thừa Tết Nhâm Dần, Tịnh thất Bồng Lai đã “tái xuất” trên mạng xã hội. Ngoài ra, nơi đây cũng cho ra hàng loạt clip mới, trong các đoạn clip, ông Lê Tùng Vân là nhân vật chính.

Mới đây, nơi này tiếp tục cho ra clip về lễ mừng tuổi ông Lê Tùng Vân, theo lời Nhị Nguyên, lễ mừng tuổi ông Lê Tùng Vân là hoạt động thường niên của Tịnh thất Bồng Lai.

Người này cho rằng, mọi năm, ông Lê Tùng Vân sẽ ngồi, bát hương và lễ vật để ở bàn phía trước mặt, các "đệ tử" sẽ quỳ xuống hành lễ, "tế sống" và chúc tụng, tặng quà "thầy ông nội".

Trong lễ mừng tuổi, ông Lê Tùng Vân được đệ tử quỳ rạp 'tế sống', tặng quà Ảnh 2
Ông Lê Tùng Vân nằm trên võng, sau bát nhang và hoa quả, bánh kẹo.

Tuy nhiên năm nay, ông Lê Tùng Vân nằm võng, sau lưng là tượng Phật, trước mặt vẫn là bát hương do tuổi cao sức yếu.

Theo đoạn clip đăng tải lên mạng xã hội, tất cả người có mặt trong buổi lễ đều chuẩn bị quà cho "thầy ông nội". Nhị Nguyên liên tục nhắc là năm nay kinh tế khó khăn nên lễ mừng tuổi ông Lê Tùng Vân không được hoành tráng như những năm trước. Quà tặng được các trẻ em ở đây chuẩn bị chính là quà mà khán giả gửi tặng cho mấy bé. Một số đệ tử không sống trong Tịnh thất Bồng Lai cũng đến để dự lễ.

Trong đoạn clip, một nữ đệ tử đại diện chúc tuổi ông Lê Tùng Vân đã ca ngợi ông có ơn "khiến các thiền sinh tiến hóa" bằng bộ từ điển mà ông từng truyền bá.

Người này cho rằng, cha mẹ chỉ cho thể xác, cha mẹ không hiểu nhiều về đạo đức, chúng con cần có thầy để khai mở tâm hồn, từ vô minh đến minh triết" và muốn xin ở lại "thiền am" để được chết bên cạnh ông Lê Tùng Vân.

Trong lễ mừng tuổi, ông Lê Tùng Vân được đệ tử quỳ rạp 'tế sống', tặng quà Ảnh 3
Kênh Youtobe mới của Đ.T. - Thiền am bên bờ vũ trụ mới được lập.

Ngoài ra, người này cũng nhắc đến 3 đồ đệ của "thầy ông nội" đang bị tạm giam và khẳng định: "Mình đã đi hơn nửa đời người rồi. Không có người giả tu nào kiên nhẫn như vậy đâu, chỉ có người tu thật thôi, Mình sẽ tiếp tục đi hoài, đi mãi trên con đường vũ trụ mênh mông”.

Ngoài ra, Thiền am bên bờ vũ trụ cũng lập YouTube mới cho một bé nơi đây, hiện lượt đăng ký tăng lên nhanh chóng.

Theo đó, cậu bé Đ.T, là một cậu bé trong nhóm 5 bé tham gia chương trình Thách thức danh hài, nổi tiếng vì các video "thuyết pháp" đã được lập kênh YouTube riêng.

Một clip được đăng tải trên kênh YouTube mới này, ông Lê Tùng Vân đã chúc Tết các trẻ em ở Tịnh thất Bồng Lai, tặng lì xì và luôn hỏi các bé: "Ông nội chúc con ngoan, nghe lời thầy cô và mau thành gì?". Các bé đều trả lời “mau thành Phật”.

Tuy nhiên, riêng bé Đ.T, ông Lê Tùng Vân còn hỏi thêm: "Con nhớ 3 thầy không, con nhớ 3 thầy về ăn Tết với con không? Không có 3 thầy con buồn hay vui?" khiến bé mếu máo muốn khóc.

Những hành động này của Tịnh thất Bồng Lai khến cư dân mạng vô cùng phẫn nộ, bởi màu sắc dẫn dắt dư luận, lợi dụng trẻ em khi để nói về 3 bị can đang bị bắt giam.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN