Sắc màu Cuộc Sống

Trốn khỏi khu cách ly, nam thanh niên bị xử phạt 10 triệu đồng

Phương An
Chia sẻ

Một nam thanh niên tại Hà Giang đã bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung để về nhà khi chưa hết thời gian cách ly.

Vào ngày 5/5, Nguyễn Văn Hải (SN 1992, trú tại tổ 8, thị trấn Nông trường Việt Lâm, huyện Vị Xuyên, Hà Giang) đi tới khu Công nghiệp Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc). Đến ngày 6/5, Hải về nơi cư trú với các triệu chứng ho, đau họng, không sốt.

Vào hồi 12h40 phút ngày 7/5, bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Vị Xuyên đã tiếp nhận bệnh nhân Hải vào để cách ly tập trung. Tuy nhiên, trong quá trình điều trị, dù được các y bác sĩ tuyên truyền, vận động nhưng Hải vẫn không hợp tác, không chịu dùng thuốc, không cho xét nghiệm.

Trốn khỏi khu cách ly, nam thanh niên bị xử phạt 10 triệu đồng Ảnh 1
Đối tượng bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung Nguyễn Văn Hải. Ảnh Báo Hà Giang

Đến khoảng 8h sáng 9/5, Hải bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung để về nhà khi chưa hết thời gian cách ly. Chiều tối 10/5, lực lượng chức năng huyện Vị Xuyên đã áp dụng biện pháp cưỡng chế để đưa bệnh nhân trở lại trung tâm cách ly tập trung, đồng thời tiến hành lập biên bản để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo cơ quan chức năng, hành vi của Hải đã vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh. Tuy nhiên, bệnh nhân không nhận thức được hành vi sai phạm của mình, không hợp tác với cơ quan chức năng và không ký vào biên bản vi phạm hành chính.

Với hành vi trên, Nguyễn Văn Hải bị UBND huyện Vị Xuyên tiến hành xử phạt hành chính với số tiền 10 triệu đồng.

Chia sẻ

Bài viết

Phương An

Tin mới nhất