Sắc màu Cuộc Sống

Trốn cách ly mỗi người một góc mà vẫn 'hở mông', cả nhà bị bế lên xe, 'trùm cuối' khiến netizen cười xỉu

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Phải đi cách ly nhưng khi lực lượng y tế đến đón thì cả nhà lại đi trốn mỗi người một góc như chơi trốn tìm. Tuy nhiên, từng người đều được tìm thấy và bế lên xe để đi cách ly. “Trùm cuối” trốn kỹ cũng bị tìm thấy bế đi khiến dân mạng được phen cười ngặt nghẹo.

Dịch bệnh Covid-19 vẫn đang có diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh thành, lực lượng y tế, chính quyền các địa phương vẫn đang ngày đêm lỗ lực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, trong đó là thực hiện biện pháp cách ly y tế.

Đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội.

Cũng từ việc cách ly đã phát sinh ra nhiều câu chuyện dở khóc dở cười. Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một gia đình phải đi cách ly y tế nhưng khiến dân mạng cười không ngớt.

Theo đoạn clip, một gia đình thuộc diện phải đi cách ly nên lực lượng y tế đã đến nơi đón đi. Tuy nhiên, có vẻ các thành viên trong gia đình này không muốn đi cách ly phòng dịch.

Người đàn ông lưỡng lự không chịu lên xe nên đã bị lực lượng y tế cùng nhau bế lên xe. Một người đàn ông và một cháu nhỏ thấy vậy nên đã tự giác lên xe cùng.

Trốn cách ly mỗi người một góc mà vẫn 'hở mông', cả nhà bị bế lên xe, 'trùm cuối' khiến netizen cười xỉu Ảnh 1
Người đàn ông được nhân viên y tế bế lên xe khi lưỡng lự không chịu đi cách ly y tế để phòng chống dịch bệnh.

Tuy nhiên, lực lượng y tế phát hiện thiếu mất 2 người trong gia đình. Người phụ nữ đã nhanh chân đi trốn trong kho đựng phế liệu từ bao giờ.

Lúc này, 3 nhân viên y tế đã đi tìm và nhanh chóng phát hiện người phụ nữ trốn trong kho chứa phế liệu vì người này trốn đầu mà hở cả phần mông, lưng ra ngoài.

Người phụ nữ nhất quyết không chịu lên xe, khóc lóc nói: “Chú ơi chú thả con đi chú ơi, con không có bị gì chú ơi”. “Cô cứ yên tâm, ở nhà khác có người lo”, nhân viên y tế trấn an.

Trốn cách ly mỗi người một góc mà vẫn 'hở mông', cả nhà bị bế lên xe, 'trùm cuối' khiến netizen cười xỉu Ảnh 2
Người phụ nữ trốn phần đầu kín lắm rồi nhưng mà hở phần mông, lưng.
Trốn cách ly mỗi người một góc mà vẫn 'hở mông', cả nhà bị bế lên xe, 'trùm cuối' khiến netizen cười xỉu Ảnh 3
Trốn cách ly mỗi người một góc mà vẫn 'hở mông', cả nhà bị bế lên xe, 'trùm cuối' khiến netizen cười xỉu Ảnh 4
Khi không chịu đi cách ly, nhân viên y tế cũng phải bế người này lên xe.

Người phụ nữ vẫn khóc lóc: “Cả nhà đâu có ai bị gì đâu mà bắt người ta vậy trời”. Lúc này, các nhân viên y tế lại phát hiện cậu nhóc lên xe lúc nãy đã “mất tích” rồi.

3 người lại đi tìm thì phát hiện cậu chạy vào nhà trốn trên xe đựng cỏ, trùm cái bao tải qua người. Cậu cũng bị bế lên xe nốt.

Sau cùng, nhân viên y tế cũng hài hước bế một chú chó con lên nói: “Con chó này chắc cũng bị dính Covid rồi nè, không lớn được, bế đi luôn”, rồi mang ra xe.

Trốn cách ly mỗi người một góc mà vẫn 'hở mông', cả nhà bị bế lên xe, 'trùm cuối' khiến netizen cười xỉu Ảnh 5
Cậu bé trốn trên xe cỏ, trùm bao tải qua cũng dễ dàng bị phát hiện và bế lên xe cùng gia đình đi cách ly phòng chống dịch.
Trốn cách ly mỗi người một góc mà vẫn 'hở mông', cả nhà bị bế lên xe, 'trùm cuối' khiến netizen cười xỉu Ảnh 6
"Trùm cuối" vô cùng đáng yêu, trốn kỹ nhất rồi cũng bị bế đi luôn khiến dân mạng cười xỉu.

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm lớn của dư luận. Đa số mọi người đều phản đối hành động chơi “trốn tìm” với nhân viên y tế của người phụ nữ và cậu bé.

Tuy nhiên, quan sát qua clip, cư dân mạng cũng nhận ra rằng, gia đình này có kinh tế cũng không khá giả. Có lẽ những người này trong giây phút lo lắng về “cơm áo, gạo tiền” của gia đình, chưa hiểu rõ về dịch bệnh nên mới có hành động như vậy.

Khi được nhân viên y tế phát hiện, bế lên xe thì cũng chấp hành chứ không có phản ứng gì thái quá, nặng nề cả. Tuy nhiên, những người khác nên rút kinh nghiệm, tuân thủ các quy định phòng dịch, làm theo hướng dẫn của nhân viên y tế, tránh tình trạng như trên gây khó khăn, vất vả cho nhân viên y tế.

Hiện đoạn clip vẫn đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

Tin mới nhất