Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Trộm 7 con cá Koi trị giá gần 100 triệu đồng vừa đăng lên mạng rao bán vừa làm mồi nhậu

Phương Linh
Chia sẻ

Sau khi trộm xong 7 con cá Koi, hai thanh niên đem về nuôi và đăng lên mạng để bán kiếm tiền tiêu xài. Trong quá trình nuôi cá Koi, có 3 con bị chết, trong đó, 2 con được các thanh niên đem nướng làm "mồi nhậu", 1 con đem vứt đi.

Sáng 17/8, Công an phường Hòa An (quận Cẩm Lệ) bàn giao 2 nghi phạm gồm Đinh Minh Ta (SN 1995, ngụ phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) và Biện Minh Thành (SN 1992, ngụ xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc, Quảng Nam) cho Công an quận này thụ lý.

Ảnh minh họa

Tại cơ quan Công an, Ta và Thành khai nhận, vào ngày 10/8, 2 đối tượng này lẻn vào nhà anh N.L.H.D (SN 1985, ngụ phường Hòa An) và vớt trộm 7 con cá Koi mà anh D. nuôi trước sân nhà. 

Theo trình báo của anh D., số cá này trị giá khoảng 100 triệu đồng.

Sau khi trộm xong, hai thanh niên đem về nuôi và đăng lên mạng để bán kiếm tiền tiêu xài.

Trong quá trình nuôi cá Koi, có 3 con bị chết, trong đó, 2 con được các thanh niên đem nướng làm "mồi nhậu", 1 con đem vứt đi. 

Sau đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an truy xét bắt được hai nghi phạm này và thu hồi 4 con cá còn lại bàn giao cho an D. Tuy nhiên, đến nay chỉ còn một con cá Koi còn sống.

Hiện Công an quận Cẩm Lệ đang tiếp tục lấy lời khai, đồng thời hướng dẫn anh N.L.H.D định giá chính xác thiệt hại của vụ trộm để lấy cơ sở khởi tố vụ án.

Cá Koi là loại cá cảnh được nhiều người ưa chuộng...

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN