Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Trở về từ vùng có dịch, cô gái 10X khai báo gian dối nhằm trốn cách ly y tế

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Mặc dù trở về từ Hải Dương, thế nhưng cô gái 19 tuổi này đã khai báo y tế không đúng thông tin khiến nhiều nhân viên y tế phải bị cách ly.

Thông tin từ UBND huyện Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn mới đây vừa phát hiện một trường hợp khai báo y tế không trung thực dẫn đến việc nhiều nhân viên y tế phải tự cách ly tại nhà. Đó là trường hợp của em N.T.L.A ( 19 tuổi, trú xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh) trở về từ Hải Dương.

Trở về từ vùng có dịch, cô gái 10X khai báo gian dối nhằm trốn cách ly y tế Ảnh 1
Ảnh minh họa

Trước đó vào khoảng 10h15 ngày 18/2, Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh tiếp nhận em N.T.L.A. đến khám với triệu chứng đau bụng. Khi đi qua cổng bệnh viện, bộ phận sàng lọc, khai thác yếu tố dịch tễ để phân luồng thì A. khai báo là không đi đâu về nên được chuyển vào khoa khám bệnh. 

Tuy nhiên, khi vào buồng khám, bác sĩ khai thác lại yếu tố dịch tễ thì cô gái trẻ này lại khai báo là trở về từ huyện Cẩm Giàng, Hải Dương. Các bác sĩ sau đó đã chuyển nữ bệnh nhân ra buồng khám dành cho người có yếu tố dịch tễ liên quan COVID-19 và yêu cầu về nhà tự cách ly, chờ lấy mẫu xét nghiệm.

Được biết ngay sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan y tế đã tiến hành lấy mẫu L.A. cùng các thành viên trong gia đình để xét nghiệm sàng lọc COVID-19 theo đúng quy định. Đồng thời, 4 bác sĩ và nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh có tiếp xúc gần với bệnh nhân cũng được yêu cầu cách ly tại nhà, chờ kết quả.

Thông tin mới nhất cho biết, kết quả xét nghiệm của cô gái trẻ này âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Đồng thời tất cả 7 trường hợp tiếp xúc gần với A. cũng có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu tất cả người từ các tỉnh, thành phố khi về địa bàn phải đến trạm y tế xã, phường, thị trấn nơi cư trú cung cấp thông tin cá nhân, lịch trình đi lại trên mẫu khai báo y tế. Trường hợp nhập cảnh hoặc trở về từ vùng có dịch phải cách ly tập trung.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN