saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Triệu tập một số người liên quan đến vụ hàng nghìn tép pháo nổ vang trời tại đám cưới ở Hà Nội

Định Nguyễn
Chia sẻ

Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đã triệu tập một số người liên quan đến vụ nổ hàng nghìn tép pháo tại một đám cưới ở xã Phù Lỗ gây xôn xao dư luận.

Liên quan đến vụ đốt hàng nghìn tép pháo nổ trong đám cưới ở xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội, Công an huyện Sóc Sơn cho biết, các lực lượng chức năng đang phối hợp với các đơn vị nghiệp của Công an thành phố Hà Nội vào cuộc xác minh, điều tra, xử lý.

Theo đó, ngay khi tiếp nhận thông tin trên về việc có một gia đình ở xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn tổ chức đám cưới đốt số lượng lớn ngoài đường và trong rạp gây ra những tiếng nổ lớn thì Công an xã Phù Lỗ phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an huyện Sóc Sơn đã xuống hiện trường, lập biên bản điều tra các vấn đề liên quan. Bước đầu, công an huyện Sóc Sơn đã triệu tập một số người để tiến hành xác minh, làm rõ.

Hình ảnh người đàn ông dải pháo tép ngay trước cổng nhà để nổ.

Pháo nổ vang trời khiến dư luận xôn xao.

Trước đó trên mạng xã hội đăng tải hình ảnh, video clip một người đàn ông tại một đám cưới ở xã Phù Lỗ rải pháo thành 3-4 dãy trước cửa nhà. Bên trong rạp cưới, gia chủ treo pháo dọc hai bên lối đi vào sân khấu.

Lãnh đạo UBND xã Phù Lỗ cho biết, sau khi tiếp nhận sự việc địa phương đã giao cho công an điều tra, xử lý. Theo đó, sáng cùng ngày hình ảnh ghi lại cảnh trong một đám cưới tại xã Phù Lỗ đã sử dụng nhiều pháo để đốt lúc đón dâu.

Pháo được kéo dài từ đầu cổng của đám cưới vào trong tận sân nơi diễn ra tiệc cưới cùng tiếng nổ từ pháo phát ra rất lớn từ đám cưới khiến nhiều người dân qua đường chú ý. Hình ảnh từ clip còn cho thấy, một người đàn ông rải cuộn pháo tép thành 3 - 4 dãy trước cửa nhà. Ngoài ra, gia đình còn treo dây pháo dọc 2 bên lối đi vào nhà dài chừng chục mét. Pháo tép nổ ngay sát đường quốc lộ, người dân và người nhà của gia đình đứng xung quanh xem, quay video. Khói từ pháo bốc lên trắng xóa.

Sự việc khiến dư luận xôn xao vì Nhà nước đã có lệnh cấm người dân đốt pháo. Sau khi xem đoạn clip trên, nhiều người tỏ thái độ rất bức xúc và cho rằng, việc tổ chức đám cưới là chuyện vui nhưng không vì thế mà vi phạm quy định pháp luật.

Khoản 2, Điều 10, Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định phạt tiền từ 1-2 triệu đồng đối với một trong những hành vi sử dụng các loại pháo mà không được phép.

Khoản 4, Điều 10, Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định phạt tiền từ 5-10 triệu đồng đối với một trong những hành vi sản xuất, tàng trữ, mua, bán, vận chuyển trái phép pháo, thuốc pháo và đồ chơi nguy hiểm.

Hành vi đốt pháo nổ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo Bộ luật hình sự 2015.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN