saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Triệu tập hai người phụ nữ tung tin ‘ca nhiễm COVID-19 ở Trúc Bạch dự khai trương Uniqlo, đến quán bar ở Tạ Hiện’

Định Nguyễn
Chia sẻ

Hai người phụ nữ đã đăng tải thông tin sai sự thật về việc nữ bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 17 đi dự sự kiện khai trương của Uniqlo, lên quán bar Tạ Hiện… đã bị công an triệu tập lên làm việc.

Ngày 10/3, Công an TP Hà Nội cho biết, đang lập hồ sơ xử lý 2 trường hợp tung tin thất thiệt về nữ bệnh nhân số 17 nhiễm COVID-19.

Theo đó, chiều ngày 10/3, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an TP Hà Nội) phối hợp với Công an quận Đống Đa triệu tập chị Khúc P.T (SN 1984; trú tại Đống Đa) để làm rõ vụ việc đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội về nữ bệnh nhân số 17 nhiễm Covid-19.

Một trong hai người phụ nữ bị triệu tập lên làm việc. Ảnh Công an TP Hà Nội.

Trước đó, ngày 7/3, chị T đã đăng tải trên trên facebook cá nhân thông tin nữ bệnh nhân này đã tham dự sự kiện khai trương của Uniqlo tại Vincom Phạm Ngọc Thạch và đến một quán bar ở Tạ Hiện trước khi đưa vào cơ sở y tế để cách ly bắt buộc do dương tính với COVID-19.

Đây là thông tin không chính xác và gây hoang mang dư luận. Tại cơ quan Công an, chị T đã thừa nhận hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, bản thân đã nhận thức được hành vi vi phạm và cam kết không tái phạm.

Thông tin đăng tải lên mạng xã hội trước đó.

Cùng ngày, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cũng phối hợp với Công an quận Nam Từ Liêm tiến hành lập hồ sơ xử lý trường hợp chị Quách T.T (SN 1984; trú tại Nam Từ Liêm) cũng về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Hiện nay các đơn vị nghiệp vụ của Công an Thành phố Hà Nội đang tiếp tục nắm tình hình trên không gian mạng, lên danh sách các trường hợp đưa thông tin sai sự thật về dịch COVID-19 để xử lý nghiêm theo quy định.

Cơ quan công an cũng đề nghị người dân không nên chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng, không xác thực, tránh gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN