Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Vụ cô gái giao gà bị sát hại chiều 30 Tết: Triệu tập thiếu nữ 9X tung tin thiếu uý công an làm chủ mưu trên facebook

Định Nguyễn
Chia sẻ

Cơ quan Công an tỉnh Thái Nguyên bước đầu đã triệu tập Trần Thị Huyền Trang để điều tra hành vi đăng tin sai sự thật nhằm mục đích bán hàng online liên quan đến vụ nữ sinh giao gà chiều 30 Tết bị sát hại.

Liên quan đến vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại vào chiều 30 Tết, sau nhiều tháng, hiện công an tỉnh Điện Biên vẫn đang tích cực gỡ từng nút thắt. 9 nghi can liên quan đến vụ án đã bị khởi tố, bắt tạm giam. Tuy nhiên, mới đây, mạng xã hội rộ lên tin đồn công an đã bắt tiếp nghi phạm thứ 10, là một thiếu úy công an, đối tượng này mới chính là chủ mưu đã thuê nhóm sát thủ kia hành sự.

Theo thông tin đăng tải lên mạng thì cơ quan điều tra vừa bắt tạm giam thiếu úy công an hình sự tỉnh Thái Nguyên tên là N.H.A, người được cho là chủ mưu đã thuê người giết hại nạn nhân Cao Thị Mỹ Duyên, ở tỉnh Điện Biên vào tối 30 Tết. Theo thông tin trên các Fanpage này, thiếu úy N.H.A. được cho là chủ mưu, đã dựa vào chức vụ và quyền hạn trong khi thi hành công vụ để mua chuộc và bao che cho Vì Văn Toán cùng đồng bọn Công và Hùng và những nghi phạm liên quan khác. Ngay sau khi thông tin được đăng tải đã gây xôn xao mạng xã hội.

Thông tin đăng tải lên mạng xã hội gây xôn xao.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 8/5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, đã triệu tập Trần Thị Huyền Trang (27 tuổi, trú tại xã Quy Kỳ, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên) để làm rõ hành vi đăng tải bài viết có nội dung sai sự thật trên mạng xã hội Facebook.

Theo đó, khoảng 8h ngày 8/5 Trang thấy bài viết của một người có nội dung: “Công an tỉnh Điện Biên bắt tạm giam Thiếu úy công an hình sự tỉnh Thái Nguyên để điều tra kẻ chủ mưu trong vụ án bắt cóc và sát hại nữ sinh giao gà gây chấn động Điện Biên chiều 30 tết…”. Ngay lập tức, cô gái này đã sao chép toàn bộ nội dung bài viết và đăng công khai trên trang facebook cá nhân.

Hình ảnh nữ sinh trước khi bị sát hại.

Tại cơ quan công an, Trang khai nhận mục đích đăng thông tin lên trang facebook cá nhân để thu hút nhiều người xem, tạo điều kiện thuận lợi cho Trang bán hàng online. Công an xác định liên quan đến vụ án giết hại nữ sinh giao gà tại tỉnh Điện Biên, Công an tỉnh Điện Biên không bắt tạm giam người nào nào là cán bộ của Công an tỉnh Thái Nguyên và Công an tỉnh Thái Nguyên không có cán bộ nào có tên N.H.A. như bài viết. Nội dung trên là bịa đặt.

Hiện, Công an tỉnh Thái Nguyên đang tiếp tục củng cố tài liệu để xử lý các cá nhân có liên quan theo quy định của pháp luật. Công an khuyến cáo người dân nên cảnh giác, không nên đăng bài, chia sẻ các thông tin khi chưa được kiểm chứng.

Thiếu tướng Nguyễn Như Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, thông tin trên là bịa đặt, sai sự thật. “Đơn vị tôi không có cán bộ chiến sĩ nào như thế. Đối với hình ảnh được cho là Thiếu úy hình sự Công an tỉnh Thái Nguyên thực chất là của một người từng công tác ở một đơn vị công an khác và đã ra khỏi ngành”, đại tá Tuấn thông tin.

Hiện đã có 9 bị can bị bắt giữ, khởi tố trong vụ sát hại nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên gồm:

Vì Văn Toán (SN 1982, ở huyện Điện Biên) bị khởi tố về hành vi Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Bùi Thị Kim Thu (SN 1975, ở đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên - vợ bị can Bùi Văn Công) bị khởi tố tội Không tố giác tội phạm.

Phạm Văn Dũng (SN 1972, ở đội 19 xã Thanh Nưa - anh trai bị can Phạm Văn Nhiệm) bị khởi tố tội H.iếp dâm .

Cầm Văn Chương (SN 1974, ở đội 7, xã Hua Thanh - “bạn nghiện” của nhóm Bùi Văn Công) bị khởi tố tội H.iếp dâm.

Bùi Văn Công (SN 1975, trú tại đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) bị khởi tố về tội Giết người, H.iếp dâm, Cướp tài sản, Tàng trữ chất ma túy, Giữ người trái pháp luật.

Vương Văn Hùng (SN 1984, trú tại khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo, Điện Biên) bị khởi tố về các tội Giết người, Cướp tài sản, H.iếp dâm.

Phạm Văn Nhiệm (SN 1976, trú tại đội 19, xã Thanh Nưa) bị khởi tố về tội Giết người, H.iếp dâm;

Lường Văn Hùng (SN 1991, trú tại bản Na Hý, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên) bị khởi tố tội Giết người, H.iếp dâm;

Lường Văn Lả (SN 1991, trú tại bản Mển, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) bị khởi tố tội Giết người, H.iếp dâm.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN