Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Khởi tố vụ án, triệu tập 14 đối tượng điều tra về hành vi bắn pháo khiến nữ cổ động viên bị thương trên sân Hàng Đẫy

Định Nguyễn
Chia sẻ

Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa, Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra về các hành vi Gây rối trật tự công cộng và Chống người thi hành công vụ trong vụ đốt pháo sáng ở sân vận động Hàng Đẫy khiến một cổ động viên nữ và một chiến sĩ Cảnh sát cơ động bị thương.

Sáng 14/9, lãnh đạo Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định khởi tố điều tra vụ đốt pháo sáng tại sân vận động Hàng Đẫy, xảy ra trong trận bóng đá giữa Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội gặp Câu lạc bộ bóng đá Nam Định tối 11/9.

Quyết định khởi tố vụ án để điều tra về các hành vi Gây rối trật tự công cộng và Chống người thi hành công vụ. Vụ đốt pháo sáng ở sân vận động Hàng Đẫy đã khiến một cổ động viên nữ và một chiến sĩ Cảnh sát cơ động bị thương. Cùng với đó, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa đã triệu tập 14 đối tượng quê ở Nam Định để đấu tranh, làm rõ vụ án.

Hình ảnh cổ động viên đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy.

Vào tối 11/9, khi trận đấu giữa CLB Hà Nội và Nam Định đang diễn ra thì bất ngờ một CĐV nữ của CLB Hà Nội ở khán đài A sân Hàng Đẫy bị thương vì một quả pháo sáng bắn từ khán đài của CĐV Nam Định.

Xe cấp cứu đã được huy động để đưa nữ CĐV này đi cấp cứu. Sự cố diễn ra vào hiệp 2 khi đó đội chủ nhà Hà Nội đang dẫn trước Nam Định với tỷ số 4-1. Trước đó trong khoảng thời gian đầu trận, pháo sáng đã xuất hiện trên sân vận động Hàng Đẫy, xuất phát từ khu vực của cổ động viên đội khách.

Vụ nổ khiến một cổ động viên bị thương nặng ở đùi trái.

Từ chiều 11/9 trước khi trận đấu diễn ra, CĐV Nam Định diễu hành trên nhiều tuyến phố trên nhiều ô tô và xe máy đã khiến những tuyến đường từ Giải Phóng về SVĐ Hàng Đẫy trên phố Trịnh Hoài Đức ách tắc. Thậm chí khi lực lượng CSCĐ trấn áp một số CĐV đốt pháo sáng trên khán đài B sân Hàng Đẫy đã vấp phải sự phản kháng không cần thiết của nhóm CĐV này. Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội đã tăng cường thêm nhiều tiểu đội để giữ ANTT khu vực quanh sân Hàng Đẫy.

Lực lượng cảnh sát nỗ lực dập pháo sáng.

Hiện nữ cổ động viên đang được điều trị tại khoa Bỏng (Bệnh viện Xanh Pôn). Theo bác sĩ, hiện tình trạng bệnh nhân ổn định, chấn thương phần mềm, không có tổn thương xương, không có tổn thương mạch máu…

Bệnh nhân có tổn thương mặt ngoài đùi trái với kích thước 15-30 cm. Vết thương của bệnh nhân không phải do bỏng mà do công phá từ sức nổ của pháo. Với vết thương do hỏa khí việc điều trị rất khó khăn, nếu bệnh nhân đề kháng kém thì việc điều trị sẽ rất lâu dài.

Với bệnh nhân này dự kiến quá trình điều trị mất khoảng 15 ngày. Thời gian tới bệnh nhân tiếp tục được ghép da mỏng tự thân, đồng thời điều trị theo phác đồ của bác sĩ.

Ngày 12/9, Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có văn bản gửi Giám đốc Công an TP chủ trì phối hợp với các đơn vị điều tra xử lý nghiêm đối tượng có hành bắn pháo khiến nữ cổ động viên cùng một số CSCĐ bị thương.

Đối với các trận đấu tiếp theo diễn ra trên sân vận động Hàng Đẫy hoặc sân vận động quốc gia Mỹ Đình, yêu cầu Công an TP Hà Nội có phương án đảm bảo an ninh trật tự, không để các cổ động viên mang pháo sáng, pháo hoa… vào sân làm mất an ninh trật tự như sự việc vừa xảy ra trên.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN