Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Triệt phá sới bạc, bắt giữ 19 đối tượng vào rừng keo 'sát phạt'

Theo Hùng Tuấn
Chia sẻ

Bị vây ráp, các đối tượng đã lên xe ô tô 16 chỗ để bỏ trốn, tuy vậy lực lượng Công an nhanh chóng khống chế, bắt giữ 19 người.

Ngày 21/10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Công an huyện Quỳ Hợp phá ổ nhóm đánh bạc chuyên nghiệp gồm nhiều đối tượng đến từ các địa phương trong tỉnh và ngoài tỉnh.

Triệt phá sới bạc, bắt giữ 19 đối tượng vào rừng keo 'sát phạt' Ảnh 1
Các đối tượng tại cơ quan công an

Trước đó, Công an Nghệ An phát hiện một ổ nhóm chuyên đánh bạc lớn với hàng chục đối tượng tụ tập trên địa bàn huyện Quỳ Hợp nên đã lập chuyên án đấu tranh.

Chiều 18/10, cảnh sát nhận tin ổ nhóm đánh bạc này đang sát phạt nhau tại khu vực đồi keo xóm Châu Thành (xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp) nên lập tức triển khai đội hình phá án.

Khoảng 18h cùng ngày, hơn 60 cán bộ chiến sỹ Cảnh sát hình sự và Công an huyện Quỳ Hợp triển khai lực lượng vây ráp khu vực đồi keo nơi các đối tượng đang đánh bạc. Khi phát hiện công an đang bao vây, các đối tượng lên xe ô tô 16 chỗ bỏ chạy theo hướng ra ngã ba Săng Lẻ (xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp). 

Tuy vậy, lực lượng Công an nhanh chóng khống chế, bắt giữ 19 đối tượng, thu giữ hơn 400 triệu đồng, 2 xe ô tô, 17 điện thoại di động, 1 bộ đàm và nhiều tang vật liên quan hành vi đánh bạc.

Triệt phá sới bạc, bắt giữ 19 đối tượng vào rừng keo 'sát phạt' Ảnh 2
6 “quý bà” tham gia sới bạc

Được biết, ổ nhóm đánh bạc này do Đào Thế Hồng (SN 1967, trú xã Tam Hợp) cầm đầu. Hồng đã có 9 tiền án về các tội cố ý gây thương tích, giết người, đánh bạc.

Các đối tượng tham gia đánh bạc trong ổ nhóm của Hồng gồm các đối tượng đã có nhiều tiền án đến từ các huyện Yên Thành, Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp, Quỳnh Lưu thuộc tỉnh Nghệ An và một số địa phương thuộc tỉnh Thanh Hóa. Có 6 đối tượng đánh bạc bị bắt là phụ nữ.

Để đối phó với lực lượng Công an khi tổ chức sới bạc, Hồng thường chọn địa điểm kín và thay đổi thường xuyên. Ngoài ra, Hồng còn cho đàn em gọi các con bạc đến, tiến hành xóc cái cho các con bạc để sát phạt. Một người được phân công nhiệm vụ sử dụng xe ô tô loại 16 chỗ để chở các con bạc đến địa điểm theo yêu cầu của Hồng.

Triệt phá sới bạc, bắt giữ 19 đối tượng vào rừng keo 'sát phạt' Ảnh 3
Vị trí đồi keo nhóm đối tượng bị bắt giữ

Thượng tá Trần Đức Thân - Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Nghệ An) cho biết: “Ổ nhóm đánh bạc này được tổ chức rất chuyên nghiệp, đã bị lực lượng Công an theo dõi trong thời gian dài. Các đối tượng thường xuyên thay đổi địa điểm và thời gian tổ chức đánh bạc. Địa điểm các đối tượng tổ chức đánh bạc là nhà dân, khách sạn kiên cố và đặc biệt là các đồi núi hiểm trở, ít người qua lại và cách xa dân cư”.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An đang tiếp tục điều tra, mở rộng, truy bắt các đối tượng còn lại.

Chia sẻ

Theo

Hùng Tuấn

BÌNH LUẬN