Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Triệt phá đường dây vận chuyển 237kg ma tuý, nhiều ma tuý tổng hợp được giấu trong pho tượng gỗ

Định Nguyễn
Chia sẻ

Lực lượng biên phòng phối hợp với Hải quan vừa bắt giữ 10 đối tượng vận chuyển 237 kg ma tuý hoạt động vô cùng tinh vi.

Ngày 14/9, thông tin từ Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) cho biết, BĐBP tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với lực lượng Hải quan tỉnh Hà Tĩnh và Cục Phòng chống ma túy và tội phạm (PCMT&TP) BĐBP vừa triệt phá một chuyên án ma túy lớn với thủ đoạn hết sức tinh vi. 

Trước đó, khoảng 19h ngày 8/9 tại cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, BĐBP tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với lực lượng Hải quan đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Hồng Hà (SN 1976, trú Sơn Lĩnh, Hương Sơn, Hà Tĩnh) khi đối tượng đang vận chuyển 98 kg ma túy tổng hợp, được cất giấu trong 5 pho tượng gỗ, có cài định vị. 

Triệt phá đường dây vận chuyển 237kg ma tuý, nhiều ma tuý tổng hợp được giấu trong pho tượng gỗ Ảnh 1
Toàn bộ tang vật của vụ việc

Khi bị bắt giữ Hà khai nhận vận chuyển thuê số hàng trên bằng ô tô từ một đối tượng Lào ở Thủ đô Viêng Chăn về TP.Hồ Chí Minh, giao cho các đối tượng ở đây để tiêu thụ.

 Qua mở rộng điều tra, các đối tượng này đang nằm trong chuyên án A3 - 220 do Cục PCMT&TP xác lập. Tiếp tục mở rộng điều tra, khoảng 12h ngày 10/9 tại TP.Hồ Chí Minh, Đoàn Đặc nhiệm 3, Cục PCMT&TP chủ trì phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ khác đã bắt giữ 6 đối tượng, 19 bánh heroin, 22,5 kg ma túy tổng hợp các loại. 

Cùng ngày, tại khu vực tỉnh Hà Tĩnh, BĐBP tỉnh Hà Tĩnh chủ trì phối hợp với Công an Lào bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ 110 kg ma túy tổng hợp các loại cũng được cất giấu trong 6 pho tượng gỗ. 

Triệt phá đường dây vận chuyển 237kg ma tuý, nhiều ma tuý tổng hợp được giấu trong pho tượng gỗ Ảnh 2
Ma túy được giấu trong các pho tượng gỗ

Tính tới thời điểm hiện tại, bước đầu đấu tranh với chuyên án, lực lượng PCMT&TP đã bắt giữ 10 đối tượng, thu giữ hơn 237 kg ma túy các loại, 260 triệu đồng và các tang vật khác có liên quan. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN