Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Triệt phá đường dây buôn bán người dưới 16 tuổi, giải cứu thành công 6 bé gái

Long Quyền
Chia sẻ

Cơ quan chức năng vừa giải cứu thành công 6 bé gái trong đường dây buôn bán người dưới 16 tuổi, bắt tạm giam 2 đối tượng để điều tra vụ việc.

Chiều 23/6, một lãnh đạo phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an tỉnh Nam Định cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam Đinh Văn Tiến (18 tuổi) và Trương Anh Tuấn (29 tuổi, cùng quê tỉnh Phú Thọ) để điều tra, làm rõ hành vi Buôn bán người dưới 16 tuổi.

Triệt phá đường dây buôn bán người dưới 16 tuổi, giải cứu thành công 6 bé gái Ảnh 1
Ảnh minh hoạ.

Trước đó, Công an huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định nhận trình báo của một hộ dân về việc con gái 14 tuổi mất tích, gia đình không liên lạc được và cũng không nghe ngóng được tung tích của cháu bé.

Sau quá trình điều tra, Công an huyện Hải Hậu đã phối hợp với Công an tỉnh Phú Thọ phát hiện bé gái 14 tuổi mất tích nói trên có liên quan đến một đường dây buôn bán người dưới 16 tuổi. Cầm đầu đường dây này là Đinh Văn Tiến và Trương Anh Tuấn.

Đến chiều ngày 16/6, lực lượng công an hai tỉnh đã bắt giữ Tuấn và Tiến đồng thời khám xét nơi ở của 2 đối tượng này. Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện 6 bé gái có độ tuổi từ 14 - 15 và hai người phụ nữ. Cơ quan điều tra đang làm việc với 2 người phụ nữ này để củng cố hồ sơ, thu thập tài liệu để xác định vai trò của 2 người phụ nữ trong vụ án.

Hiện vụ việc đang được bàn giao cho phòng PC02 Công an tỉnh Nam Định thụ lý, mở rộng điều tra.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

BÌNH LUẬN