Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Cứu sống bé trai 13 tuổi ở Nghệ An bị thanh sắt đâm thấu ngực khi trèo cây chơi

Hùng Tuấn
Chia sẻ

Trong lúc trèo cây cao chơi, một bé trai 13 tuổi ở huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) không may sẩy chân rơi xuống đất, bị hàng rào sắt đâm thấu ngực.

Ngày 24/8, các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết, sau nhiều nỗ lực của ekip mổ và hồi sức cấp cứu, bệnh nhi T.A.D. (13 tuổi, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) đã được cứu sống; đang được chăm sóc, theo dõi đặc biệt.

Trước đó, ngày 17/8, em D. trèo cây chơi đùa cùng bạn. Trong lúc trèo cây, D. bị ngã khiến chông nhọn hàng rào đâm xuyên vào ngực, cơ thể treo lơ lửng trên hàng rào cao.

Bệnh nhân bị đâm xuyên ngực

Phát hiện sự việc, người thân đã lập tức ra cắt đoạn hàng rào này và đưa em D. vào Bệnh viện cấp cứu. Thời điểm nhập viện, em bị phần chông nhọn của hàng rào dài hơn 10cm đâm xuyên dọc ngực trái. Một phần chông nhọn đã chạm đến nền sọ của bệnh nhân D.

Sau khi chụp chiếu, các bác sỹ đã tiến hành phẫu thuật tháo đầu sắt nhọn ra ngoài và xử lý các tổn thương ở vết thương.

Theo bác sĩ CK.I Hồ Thái Phúc, Khoa Phẫu thuật tim mạch lồng ngực, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết, qua hình ảnh phim X-quang, các bác sĩ xác định vết đâm của ngạnh sắc nhọn hàng rào đã chạm tới nền đầu của bệnh nhân.

Hình ảnh chụp X-quang.

“Rất may mắn là vật sắc nhọn không làm mạch máu lớn và nội tạng bị tổn thương. Bệnh nhân bị đứt cơ ngực lớn, cọc sắt hàng rào tạo nên đường hầm trong khoang ngực kéo dài trên 10cm. Chúng tôi đã rút được dị vật ra khỏi cơ thể cậu bé an toàn. Đồng thời, lau rửa, sát trùng vết thương, dẫn lưu đường hầm, khâu cơ ngực lớn và da liền lại”, BS. Phúc cho biết thêm.

Chia sẻ

Bài viết

Hùng Tuấn

BÌNH LUẬN