Sắc màu Cuộc Sống

Trẻ mầm non 15 tháng tuổi bị giáo viên bạo hành trong nhà vệ sinh, dọa cho uống nước bồn cầu

Linh Chi (tổng hợp)
Chia sẻ

Khi đón cháu bé về nhà sau buổi học ở trường mầm non, gia đình phát hiện trên người cháu có nhiều vết đỏ tấy, thâm tím.

Ngày 12/11, bà Đinh Thị Bích Huệ - Trưởng phòng GD-ĐT huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình - thông tin trên Người Lao Động, đã yêu cầu trường mầm non Ninh Khanh (huyện Hoa Lư) báo cáo tường trình vụ việc một trẻ mầm non 15 tháng tuổi đang theo học tại trường bị cô giáo bạo hành để xem xét, đưa ra hình thức xử lý theo quy định. 

Theo bà Nguyễn Thị Bình (Hiệu trưởng trường mầm non Ninh Khang), học sinh bị đánh là cháu H. (15 tháng tuổi).

Trẻ mầm non 15 tháng tuổi bị giáo viên bạo hành trong nhà vệ sinh, dọa cho uống nước bồn cầu Ảnh 1
Trường mầm non Ninh Khang nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Báo Giao thông

Anh T.V.H. (bố bé H.) cho biết, gia đình mới cho cháu H. đi học tại trường mầm non này được 2 ngày thì xảy ra sự việc. 

Cụ thể, sáng 10/11 gia đình đưa cháu H. đến trường học. Đến chiều cùng ngày, khi đón cháu về nhà, gia đình phát hiện trên người cháu có nhiều biểu hiện bất thường như lưng, mông và một số vị trí khác bị đỏ tấy, thâm tím nên đã phản ánh sự việc đến nhà trường. 

Theo vợ chồng anh T.V.H., sau khi xem lại camera lớp học đã phát hiện con trai bị cô giáo bạo hàng và bị cô "dọa" cho uống nước bồn cầu trong nhà vệ sinh của lớp học. Đáng nói, thời điểm trên, có 1 giáo viên khác cùng đứng lớp và chứng kiến sự việc nhưng không có động thái can ngăn. 

Quá bức xúc, vợ chồng anh H. đã đăng tải sự việc lên mạng xã hội, yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ sự việc. 

Gia đình đã đưa cháu bé đi khám tại một cơ sở y tế trên địa bàn. Sau vụ việc trên, cháu H. có biểu hiện bị chấn động tâm lý, đến nay vẫn còn nghỉ học. 

Sự việc được xác định xảy ra vào sáng 10/11, tại lớp 2 tuổi B, Trường Mầm non Ninh Khang.

Trẻ mầm non 15 tháng tuổi bị giáo viên bạo hành trong nhà vệ sinh, dọa cho uống nước bồn cầu Ảnh 2
Hình ảnh cháu H. có nhiều vết bầm tím trên cơ thể, nghi bị cô giáo bạo hành 

Trước thông tin trên, bà Nguyễn Thị Bình khẳng định, thời điểm xảy ra vụ việc, lớp học có 2 giáo viên đứng lớp là cô N.T.P.T. (SN 1986), là người trực tiếp bạo hành cháu nhỏ, và cô B.T.M. (SN 1967), là người chứng kiến vụ việc. 

Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã đình chỉ công tác đối với 2 giáo viên trên, đồng thời yêu cầu 2 giáo viên này viết tường trình để có hướng xử lý. 

Bà Bình cho biết, bước đầu qua tường trình, cô N.T.P.T đã thừa nhận "do cháu bé quấy khóc, vì quá nóng giận nên đã không thể hiện "hợp tình hợp lý" với cháu bé".

Được biết, cô giáo N.T.P.T được điều chuyển công tác từ một cơ sở giáo dục ở huyện Yên Khánh về trường mầm non Ninh Khang từ tháng 2/2020. Cô T. có bằng đại học về Giáo dục Mầm non.

Trường mầm non Ninh Khang mới được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 năm 2018. Hiện trường có 16 lớp học với khoảng 400 học sinh.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi (tổng hợp)

Tin mới nhất