Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Biểu dương, trao giấy khen cho nam sinh lớp 9 cứu sống 2 bạn bị dòng nước cuốn trôi

Yến Nguyễn
Chia sẻ

Thấy 2 em học sinh lớp 6 bị dòng nước cuốn trôi, một nam sinh lớp 9 ngay lập tức lao ra cứu sống được cả 2 em này.

Ngày 3/11, Bà Lê Thị Huyền Trang - Bí thư Huyện đoàn Đức Thọ (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, sáng cùng ngày đơn vị đã biểu dương, trao tặng giấy khen cho em Phan Văn Quang (trú tại xã An Dũng, học sinh lớp 9C, Trường THCS Thanh Dũng, huyện Đức Thọ) vì đã có hành động dũng cảm, kịp thời cứu 2 bạn bị đuối nước.

Biểu dương, trao giấy khen cho nam sinh lớp 9 cứu sống 2 bạn bị dòng nước cuốn trôi Ảnh 1
Em Quang nhận bằng khen vì hành động đáng khen ngợi của mình

Chiều ngày 1/11 vừa qua, tuyến đường từ cầu Sắt (thôn Đại Tiến, xã An Dũng, huyện Đức Thọ) lên thôn Trung Nam bị ngập nước.

Thời điểm này, em Phạm Công Hoàn (học sinh lớp 6A) và em Phan Đức Phát (học sinh lớp 6B) cùng học tại Trường THCS Thanh Dũng đi qua cầu thì không may bị ngã xe làm dép của em Hoàn bị dòng nước cuốn trôi. Em Hoàn đã cố với tay để vớt dép lại thì bị nước cuốn, sau đó em Phát cũng vươn ra để cứu bạn nhưng cả 2 đều bị nước cuốn ra khỏi bờ.

 Lúc này, em Phan Văn Quang đang chơi cầu lông trên đường ở gần đó phát hiện sự việc liền lao ra cứu sống được cả em Hoàn và Phát vào bờ an toàn.

Biểu dương, trao giấy khen cho nam sinh lớp 9 cứu sống 2 bạn bị dòng nước cuốn trôi Ảnh 2
Hiện trường xảy ra vụ việc

Bí thư Huyện đoàn Đức Thọ cho biết, đoạn khu vực thời điểm xảy ra sự việc ngập sâu, chia cắt do mưa lũ. Nhưng Quang rất bình tĩnh để xử lý tình huống và may mắn cứu được hai bạn nhỏ.

Chia sẻ về hành động này, em Quang cho biết, từ nhỏ Quang đã biết bơi nên khi nhìn thấy hai bạn nhỏ gặp nạn, em đã lao xuống nước để cứu người.

Được biết, ở trường Quang là học sinh giỏi trong nhiều năm liền, nam sinh này còn được bạn bè, thầy cô quý mến bởi sự hòa đồng, tính cách tốt bụng của mình. 

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn

BÌNH LUẬN