Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Tranh cãi dữ dội trước tuyên bố của nữ TikToker 'không cần rửa chén giúp mẹ bạn trai khi ra mắt'

Hoàng
Chia sẻ

Tuyên bố "Không cần rửa chén giúp mẹ bạn trai khi ra mắt" của nữ TikToker trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi trên các trang mạng xã hội.

Những câu chuyện xoanh quanh việc về ra mắt người yêu tưởng như đã cũ nhưng vẫn luôn nhận được sự quan tâm và nhiều luồn ý kiến trái chiều mỗi khi có dịp đem ra bàn tán. 

Vấn đề mà các cô gái gặp phải chủ yếu là chuyện rửa bát. Người thì cặm cụi rửa cả chục mâm bát của họ hàng gia đình bạn trai, có nàng cãi nhau đến chia tay vì giữ quan điểm mình không có nhiệm vụ trong việc này. 

Mới đây, dân tình lại một lần nữa xôn xao khi một TikToker thẳng thắn tuyên bố: "Không cần rửa chén giúp mẹ bạn trai khi ra mắt". 

Tranh cãi dữ dội trước tuyên bố của nữ TikToker 'không cần rửa chén giúp mẹ bạn trai khi ra mắt' Ảnh 1

Theo đó, nhận được câu hỏi "Có nên rửa chén giúp mẹ bạn trai khi ra mắt không?, cô gái tên L.A.M. đã trả lời rằng: "Quan điểm của M. thôi, là không. Tại vì bạn đang là khách đến nhà. Thứ 2, bạn đang là bạn gái của con trai cô ấy, tại sao không phải là anh ấy rửa? Anh ấy đang dắt bạn đến nhà, tự hào giới thiệu bạn cho anh ấy thì phải chăm lo cho bạn những thứ đó chứ?".

"Chưa kể người yêu cũng ăn chung với bạn mà, đâu phải mình mình ăn đâu? Thích hợp nhất là ăn xong mọi người cùng dọn vô, rồi bạn hỏi anh ấy là 'Em giúp được gì cho mẹ anh không?'" - chứ đừng hỏi mẹ ổng nha.

Nếu yêu bạn, ổng sẽ không cho bạn làm gì hết, còn nếu không yêu thì ổng bảo 'Ok vậy thôi em rửa đi hoặc ok vậy em rửa anh tráng nghen'. Còn nếu ổng không làm thì thôi về chia tay liền. Mới quen mà đã vậy thì quen nữa chỉ có khổ thôi. Còn nếu em rửa - anh tráng thì ngại gì không chơi!".

Tranh cãi dữ dội trước tuyên bố của nữ TikToker 'không cần rửa chén giúp mẹ bạn trai khi ra mắt' Ảnh 2
Nữ TikToker chia sẻ: "Thích hợp nhất là mọi người cùng dọn".

Đoạn clip nhanh chóng thu về hơn 4 triệu lượt xem, hàng trăm nghìn lượt thích và bình luận trên mạng xã hội TikTok. 

Cộng đồng mạng cũng nổ ra tranh cãi trái chiều về quan điểm của nữ TikToker. Nhiều người phản đối quan điểm của A.M. và giải thích rằng, việc rửa bát là điều nên làm vì có thể giúp cô gái ghi điểm với mẹ chồng tương lai, bên cạnh đó cũng thể hiện bạn là người lịch sự, biết cư xử. 

"Cả nhà ngồi chơi mình rửa thì không nên thật nhưng mẹ bạn trai rửa mà mình ngồi chơi thì thôi mình chịu, chướng mắt lắm. Đừng lấy cái nhác của mình ra để bao biện cho lần đầu ra mắt. Tối thiểu phép lịch sự là phải có. Người ta nấu cho ăn thì mình rửa chén. Kể cả bạn bè còn vậy huống gì là nhà người yêu";

"Gia đình nhà bạn trai đãi bạn bữa cơm, việc rửa chén là điều tốt để ghi điểm mà. Chẳng lẽ ăn xong ngồi không rồi để các bà các cô rửa?".

"Dẫn một cô gái về ra mắt rồi cổ nhất định không chịu rửa chén thì thật sự không nói đến mẹ, mà ngay cả tôi cũng khó mà chấp nhận được". 

Tuy nhiên, cũng có nhiều người đồng tình với quan điểm của A.M.

"Tôi thấy cũng có sai đâu. Khi sang nhà mình cũng là khách. Mà chủ nhà bình thường cũng ngại việc để khách đụng việc nhà làm cái này cái kia. Vậy cớ gì mình là bạn gái ra mắt lại phải rửa cả chục mâm vậy?"

"Đến ra mắt thì có việc gì thì mình phụ thôi, không phải việc dĩ nhiên mình phải làm, vì mình đang là khách. Từ trước đến nay có chủ nhà nào muốn khách đụng vô bếp bao giờ, đó cũng là phép lịch sự tối thiểu của chủ nhà". 

Những chia sẻ này của nữ TikToker hiện vẫn đang được bàn tán xôn xao trên mạng xã hội. 

Chia sẻ

Bài viết

Hoàng

BÌNH LUẬN