Sắc màu Cuộc Sống

Trần tình của tài xế Mercedes phóng xe qua chốt kiểm dịch: 'Hỏi quy định ở đâu, họ nói lệ làng như thế'

Long Quyền
Chia sẻ

Tài xế điều khiển xe Mercedes hất tung rào chắn chốt kiểm dịch ở Chương Mỹ, (Hà Nội) đã lên tiếng chia sẻ về sự việc.

Ngày 7/9, anh Nguyễn Bá Công (ở Đông Phương Yên, Chương Mỹ, Hà Nội) cho biết, anh là người đàn ông điều khiển xe ô tô ra khỏi chốt kiểm dịch trong clip lan truyền trên mạng xã hội. Tuy nhiên, sự việc xảy ra không như thông tin clip trên mạng chia sẻ.

Nơi xảy ra sự việc. (Ảnh cắt từ clip).

Anh Công cho rằng, mình không chống đối lực lượng trực chốt, không chống đối lực lượng chức năng và không vi phạm pháp luật.

Anh Công cho biết, anh có 2 nhà, một nhà ở chung cư Royal City (Thanh Xuân, Hà Nội), một nhà ở xã Đông Phương Yên, Chương Mỹ. Do người thân của anh ở Chương Mỹ bị tụt huyết áp cần thuốc gấp nên tối 3/9, anh di chuyển từ trung tâm thành phố về nhà ở thôn Đồi 3, xã Đông Phương Yên, Chương Mỹ.

Tại đây, anh Công đã xuất trình giấy tờ đầy đủ và được qua chốt kiểm soát tại thôn để vào nhà. Đến 23h đêm 3/9, lực lượng chốt kiểm soát dịch thôn Đồi 3 yêu cầu anh Công ra chốt kiểm dịch để trình lại toàn bộ giấy tờ.

Anh Công bức xúc vì có giấy đi đường được vào làng nhưng không được cho ra ngoài.

Lúc này, anh ra chốt kiểm soát và mang theo giấy đi đường: “Lực lượng trực chốt yêu cầu giấy tiêm vắc xin và giấy test Covid-19. Tôi hẹn sẽ chuyển lại sau vì lúc đi không cầm theo 2 giấy này. Tôi làm nghề kinh doanh thực phẩm dinh dưỡng và đã được tiêm 2 mũi vắc xin, có giấy đi đường, giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính đầy đủ.

Tuy nhiên, chốt kiểm dịch tại thôn Đồi 3 cho tôi vào nhưng không cho tôi ra, họ yêu cầu tôi phải cách ly tại nhà 14 ngày và nói chỉ làm theo quy định. Khi tôi hỏi quy định ở đâu họ lại nói lệ làng ở đây là vậy”, anh Công nói.

Sau khi tranh cãi nhưng không tìm được tiếng nói chung, anh Công đã bỏ về. Đến chiều 4/9, anh Công điều khiển xe ô tô qua chốt kiểm dịch tại thôn Đồi 3 và xin cán bộ trực chốt để đi làm. Tuy nhiên đã bị giữ lại, không cho ra ngoài.

Anh điều khiển xe lao ra ngoài trước sự ngỡ ngàng của nhiều người.

“Tôi có ra nói với lực lượng trực tại chốt kiểm dịch rằng giấy tờ của tôi đầy đủ, mọi người cần gì tôi sẽ xuất trình nhưng họ chỉ nói cứ theo luật mà làm, không giải thích. Tôi gặng hỏi lại là theo luật nào, luật lấy ở đâu, họ nói luật họ đưa ra, nghe vậy nên tôi mới đi ra dùng tay gạt rào chắn để lái xe ra ngoài. Sự việc chỉ có như vậy, đoạn clip không đầy đủ nên khi đưa lên mạng tạo thành thông tin xấu”, anh Công nói.

Trước sự việc trên, Lãnh đạo UBND xã Đông Phương Yên (Chương Mỹ, Hà Nội) cho biết, sự việc xảy ra trên địa bàn xã nhưng sự việc này vượt thẩm quyền của địa phương nên đã chuyển toàn bộ sự việc cho C.ông an huyện Chương Mỹ làm rõ.

Lãnh đạo C.ông an huyện Chương Mỹ cho biết, sự việc xảy ra cách đây mấy hôm, đơn vị đã nắm được sự việc trên nhưng chưa làm việc trực tiếp với tài xế vì hiện nay anh này đang ở ngoài quận Thanh Xuân, Hà Nội thuộc “vùng đỏ” đang phải thực hiện giãn cách xã hội.

Anh Công điều khiển xe dừng lại ở phía đầu ngõ.

Vị lãnh đạo cho biết, qua xác minh ban đầu cho thấy, anh Công về quê ở Chương Mỹ và được chốt kiểm dịch cho vào nhà nhưng khi đi ra, chốt trực lại không cho ra nên mới bức xúc, nhấc rào chắn ở chốt kiểm dịch để đi chứ không phải chống đối.

Tại thôn, xã, người dân huy động đoàn thanh niên ra trực chốt, sự việc chưa được giải quyết linh hoạt nên đã gây hiểu nhầm.

“Chốt trực chủ yếu quản người vào thôi, ở đây đã cho họ vào rồi thì phải cho ra”, vị lãnh đạo thông tin thêm.

Trước đó, trên mạng xã hội đã chia sẻ thông tin kèm theo clip ghi lại cảnh một người đàn ông điều khiển xe ô tô “thông chốt” kiểm dịch trước sự chứng kiến của lực lượng trực chốt trên địa bàn xã Đông Phương Yên, Chương Mỹ (Hà Nội).

Nội dung đoạn clip cho thấy, người đàn ông lái xe Mercedes đến chốt kiểm dịch ở thôn Đồi 3, xã Đông Phương Yên, Chương Mỹ (Hà Nội) thì xuống xe, tự tay hất tung rào chắn rồi phóng xe ra ngoài khiến những người trực chốt ngỡ ngàng. 

Sau khi được đăng tải, dù chưa rõ nguyên nhân vụ việc nhưng nhiều người đã lên tiếng bày tỏ thái độ bức xúc trước hành động của người đàn ông.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

Tin mới nhất