Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Vụ cô gái đi xin giấy cách ly bị mắng chửi là 'con điên': Trạm trưởng Trạm y tế xã lên tiếng thừa nhận

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Trạm trưởng Trạm y tế xã Gia Xuyên (TP. Hải Dương) đã thừa nhận mình chính là người có những lời nói chưa chuẩn mực với người dân khi đến xin giấy cách ly trong đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội.

Liên quan vụ việc cô gái đi xin giấy cách ly bị nhân viên trạm y tế mắng chửi thậm tệ gây xôn xao mạng xã hội, ông Nguyễn Duy Hợp - Trạm trưởng Trạm y tế xã Gia Xuyên (TP. Hải Dương) đã thừa nhận đoạn clip do người dân phản ánh là đúng sự thật. Ông Hợp cũng thừa nhận mình chính là người có những lời nói chưa chuẩn mực.

Ông Hợp cho biết trên Dân Việt, vào đêm 19/2, chị P.T.T. (SN 2000)  là công dân đang tạm trú trên địa bàn xã đến xin giấy quyết định cách ly, ông đã có những lời lẽ thiếu chuẩn mực. Nhận thấy việc làm của bản thân là sai, sáng 20/2, ông Hợp đã gọi điện xin lỗi chị T. và viết bản tường trình báo cáo vụ việc lên UBND xã Gia Xuyên.

Lý giải về hành động này, ông Hợp chia sẻ, thời gian gần đây do tình hình dịch bệnh trên địa bàn diễn biến phức tạp (hiện riêng xã Gia Xuyên đã ghi nhận gần 400 trường hợp F0), trong khi nhân viên y tế chỉ có 5 người nên cường độ làm việc vô cùng căng thẳng. "Mặc dù như vậy, nhưng cũng không thể đổ lỗi do công việc mệt mỏi mà ứng xử sai. Sau khi sự việc xảy ra, tôi cảm thấy rất ân hận", ông Hợp nói.

"Thực sự lúc ấy tôi nghĩ cháu T. cũng như con cháu nhà mình nên nói không ý tứ gì, chứ tôi không có ý định xúc phạm cháu ấy. Tôi biết tôi sai nên ngay hôm sau đã liên hệ xin lỗi bệnh nhân T. Giờ tôi rất áy náy và sẵn sàng chấp nhận mọi hình thức kỷ luật của tổ chức. Tôi rất đau khổ vì không chỉ là lỗi lầm của mình, nó còn ảnh hưởng đến đến phong trào chung của địa phương, ảnh hưởng đến hình ảnh chung của người thầy thuốc", ông Hợp buồn bã.

Vụ cô gái đi xin giấy cách ly bị mắng chửi là 'con điên': Trạm trưởng Trạm y tế xã lên tiếng thừa nhận Ảnh 1

Liên quan vụ việc trên, ông Hồ Văn Tân - Chủ tịch UBND xã Gia Xuyên - cho biết, sáng 21/2, lãnh đạo xã đã làm việc với ông Nguyễn Duy Hợp. Ông Hợp đã nhận ra khuyết điểm của bản thân và xin rút kinh nghiệm sâu sắc trong khi thực hiện nhiệm vụ.

Trước đó, khoảng 22h ngày 19/2, chị P.T.T. đến Trạm y tế xã khai báo y tế do có kết quả nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2. Tại đây, chị T. được ông Nguyễn Duy Hợp, Trạm trưởng Trạm y tế xã cho test nhanh. Sau khi có kết quả dương tính, ông Hợp hướng dẫn chị T. về nhà cách ly và theo dõi sức khoẻ chờ đến sáng hôm sau lực lượng chức năng xã tiến hành các quy trình tiếp theo.

Tuy nhiên, khoảng 23h chị T. lại quay lại và yêu cầu ông Hợp cấp giấy quyết định cách ly y tế để xin công ty cho tạm thời nghỉ ở nhà, nhưng không được ông Hợp chấp nhận vì không thuộc thẩm quyền. Trong lúc giải thích cho chị T., ông Hợp đã có những lời lẽ thiếu chuẩn mực, xúc phạm đến chị T. 

Lãnh đạo TP. Hải Dương thông tin, thành phố đã yêu cầu ông Nguyễn Duy Hợp kiểm điểm, xã Gia Xuyên báo cáo rõ sự việc, nếu có vi phạm sẽ xử lý theo quy định.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN