Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Trả thù cho mẹ, thanh niên đốt hàng xóm bỏng đến 80%

Thiên An
Chia sẻ

Hay tin mẹ bị đánh, người con trai đã điều khiển xe máy, cầm theo chai xăng đến nhà, đổ lên người bà T.L (49 tuổi, ngụ Khóm Tây Khánh 1), rồi châm lửa đốt.

Ngày 7/2, thông tin với PLO, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết đang tam giữ Nguyễn Văn Nghĩa (29 tuổi, ngụ khóm Tây Khánh 1, phường Mỹ Hòa, TP Long Xuyên, An Giang) để điều tra về hành vi giết người.

Trước đó, vào tối 3/2, bà L. (54 tuổi) đến nhà bà T.L (49 tuổi, ngụ Khóm Tây Khánh 1) để thoả thuận liên quan đến tiền chơi hụi. Tuy nhiên trong quá trình này cả 2 xảy ra mâu thuẫn, đánh nhau và sau đó được mọi người can ngăn.  

Trả thù cho mẹ, thanh niên đốt hàng xóm bỏng đến 80% Ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Văn Nghĩa tại cơ quan công an. (Ảnh: PLO)

Nhưng đến khoảng 19h15' cùng ngày, Nguyễn Văn Nghĩa (con ruột bà L.) hay tin mẹ bị đánh nên đã điều khiển xe máy, cầm theo chai xăng đến nhà, đổ lên người bà T.L rồi châm lửa đốt. Lúc này mọi người phát hiện đến dập lửa đưa bà L. đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh An Giang cấp cứu. Sau đó, bà L. được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy, TP Hồ Chí Minh, cấp cứu và điều trị.  

Hậu quả bà L. bị bỏng 80% cơ thể. Còn Nghĩa đã kịp thời tẩu thoát và bỏ trốn khỏi địa phương.

Sau vụ việc, Ban Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã chỉ đạo Văn Phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh phối hợp Phòng Kỹ thuật hình sự và Công an TP Long Xuyên tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra xác minh và truy tìm đối tượng. Đồng thời đến gia đình đối tượng để tuyên truyền, thuyết phục gia đình vận động đối tượng sớm ra đầu thú để hưởng chính sách khoan hồng.

Qua vận động, tối 6/2, Nghĩa đã đến Côn an TP Long Xuyên đầu thú.  

Hiện vụ việc đang được lực lượng Công an tiếp tục điều tra, xử lý theo pháp luật.  

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN