Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Trả lại 50 triệu đồng cho người đánh rơi, bé trai được người mất tiền xin nhận làm cháu nuôi

Phương An (Tổng hợp)
Chia sẻ

Cảm kích trước hành động của bé trai, người làm rơi tiền đã tặng cho gia đình em 11 triệu đồng, đồng thời xin nhận em làm cháu nuôi để hỗ trợ chi phí học tập sau này.

Vào khoảng 13h30 phút chiều 4/7, em Thái Đình Nhân, học sinh lớp 5A4 thuộc Trường Tiểu Học Đa Kia B (xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước) đã nhặt được một cọc tiền dưới gầm bánh xe tải đậu bên đường khi đang trên đường đi học về. Tổng số tiền Nhân nhặt được là 50 triệu đồng, toàn tờ tiền với mệnh giá 500 nghìn đồng, theo thông tin từ VOV. 

Nhân đã nhặt được cọc tiền 50 triệu đồng trên đường đi học về. Ảnh minh họa

Sau đó, Nhân đã cầm cọc tiền đi vào từng nhà người dân gần đó để hỏi xem có ai làm rơi không để trả lại. Lúc này, ông Đặng Duy Đức (người nhà của tiệc cưới Hoàng Dự tại xã Đa Kia) mới kiểm tra lại thì phát hiện thấy cọc tiền 50 triệu đồng của mình không còn, đã rơi mất khi ông từ xe đi vào nhà.

Nhân sau đó đã trả lại toàn bộ số tiền đó cho ông Đức. Cảm kích trước hành động của Nhân, ông Đức đã cảm ơn Nhân và tặng em 1 triệu đồng nhưng Nhân không nhận. 

Nhân trả lại toàn bộ số tiền nhặt được cho người đánh rơi là ông Đặng Duy Đức. Ảnh Thanh Niên

Sau đó, ông Đức có tìm tới nhà Nhân thì biết được hoàn cảnh gia đình em rất khó khăn. Hiện tại Nhân đang sống với bà nội và 2 em nhỏ, bố mẹ đi làm công nhân ở xa, có khi 1-2 tháng mới về nhà một lần. 

Bà Nguyễn Thị Quyên, bà nội của Nhân, cũng cho biết, đây là lần thứ 2 Nhân nhặt được tiền. Lần trước Nhân cũng giao toàn bộ số tiền nhặt được cho nhà trường để tìm người mất, Thanh Niên đưa tin. 

Trường Tiểu học Đa Kia B, nơi Nhân đang theo học. Ảnh Internet

Ông Đức sau đó đã tặng cho gia đình Nhân 11 triệu đồng để hỗ trợ tiền học, đồng thời xin nhận Nhân làm cháu nuôi để hỗ trợ chi phí học tập sau này và gia đình đã đồng ý. Bên cạnh đó, ông Đức cũng tới trường học của Nhân, trao tặng nhà trường 3 triệu đồng làm quỹ khen thưởng.

Chia sẻ

Bài viết

Phương An (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN