Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Sắc màu cuộc sống

TP.HCM xuất hiện mưa đá

Khai Tâm
Copy Link
Chia sẻ

Các quận nội thành của TP.HCM đã xuất hiện mưa đá.

14h30 chiều nay (14/6), TP.HCM bất ngờ mưa lớn, kèm theo sấm sét. Sau đó, các quận: 1, 10, 3, 4... xuất hiện mưa đá

Người dân không khỏi ngỡ ngàng và thích thú khi lần đầu chứng kiến mưa đá xảy ra tại thành phố này. Hoa hâu H'Hen Niê bày tỏ trên trang cá nhân: "Ôi 13 năm ở TP.HCM thì đây là lần đầu tiên thấy mưa đá. Đó giờ hay thấy ở quê hoặc gần nhất là ở Điện Biên". 

TP.HCM xuất hiện mưa đá Ảnh 1
Nhiều người thấy mưa đá đã chạy ra nhặt vào ngắm

Ca sĩ Phương Vy idol cũng khẳng định bản thân lần đầu thấy mưa đá. Ngoài ra, nhiều người dân lớn tuổi sinh sống tại khu vực quận 1 cũng cho biết đây là lần đầu tiên nhìn thấy mưa đá ở Sài Gòn. 

TP.HCM xuất hiện mưa đá Ảnh 2
Người dân TP.HCM đồng loạt chia sẻ hình ảnh mưa đá lên mạng xã hội vào chiều 14/6

Bà Vi (75 tuổi, ngụ quận 4) cho biết, cơn mưa diễn ra tại nơi bà sinh sống trong khoảng 30 phút, đến 16h ngớt dần. "Tôi sống ở đây mấy chục năm nhưng lần đầu tiên thấy hiện tượng mưa đá. Tôi và mấy đứa cháu nội đều thấy thích thú vô cùng. Tôi đã nhăt những viên đá to bằng đầu ngón tay, trong veo vào nhà để ngắm nhìn", bà nói.

TP.HCM xuất hiện mưa đá Ảnh 3
Một số người lớn tuổi tại nội thành TP.HCM khẳng định đây là lần đầu tiên thấy mưa đá
TP.HCM xuất hiện mưa đá Ảnh 4
TP.HCM xuất hiện mưa đá Ảnh 5
Được biết, lần gần đây nhất mưa đá ở TP.HCM được ghi nhận là vào tháng 6/2022. Khi ấy, hiện tượng này xảy ra tại các quận ngoại thành như Tân Phú, Tân Bình.

Đài khí tượng thuỷ văn khu vực Nam Bộ cho biết vùng mây dông đang phát triển và gây mưa kèm dông, sét trên khu vực TP HCM tại các huyện Cần Giờ, Bình Chánh, Nhà Bè, các quận 7, 8, 1 và các quận trung tâm, cả TP Thủ Đức. 

Vài giờ tới, mây dông tiếp tục phát triển, gây mưa rào, kèm theo dông, sét cho các khu vực các quận huyện trên, sau mở rộng sau các khu vực lân cận khác. Lượng mưa phổ biến từ 5-20 mm, có nơi trên 20 mm. Trong cơn dông đề phòng lốc, mưa đá và gió giật mạnh khoảng cấp 5-7 (8-17 m/giây). 
 

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Khai Tâm

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ