Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

TP. Thủ Đức cho phép thí điểm 9 phường được bán đồ uống có cồn

Minh Hoàng
Chia sẻ

UBND TP. Thủ Đức cho phép thí điểm cơ sở ăn uống có bán, sử dụng đồ uống có cồn tại 9 phường gồm: Thảo Điền, An Khánh, An Lợi Đông, Hiệp Phú, Tăng Nhơn Phú A, Long Phước, Bình Thọ, Linh Chiểu, Linh Tây.

Chiều 28/10, tại hội nghị sơ kết tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2021, Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức Hoàng Tùng đã thông tin về việc cho phép cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ tại chỗ trên địa bàn TP.

Theo đó, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đáp ứng các quy định theo bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP.HCM.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (trừ hệ thống các nhà hàng tổ chức tiệc cưới; nhà hàng tại các cơ sở lưu trú, cơ sở tham quan phục vụ khách du lịch) được hoạt động tới 21h, công suất tối đa 50%; không bán, không để khách sử dụng đồ uống có cồn.

TP. Thủ Đức cho phép thí điểm 9 phường được bán đồ uống có cồn Ảnh 1
Ảnh minh họa: Dân Trí

Căn cứ tình hình kiểm soát dịch bệnh, UBND TP. Thủ Đức cho phép thí điểm cơ sở ăn uống có bán, sử dụng đồ uống có cồn tại 9 phường gồm: Thảo Điền, An Khánh, An Lợi Đông, Hiệp Phú, Tăng Nhơn Phú A, Long Phước, Bình Thọ, Linh Chiểu, Linh Tây.

Thời gian thí điểm là từ ngày 28/10 đến hết ngày 15/11.

UBND TP. Thủ Đức cũng yêu cầu các cơ sở kinh doanh phải đáp ứng các quy định theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 tại quyết định số 3677 ngày 27/10 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM.

Chiều 28/10, ông Lê Huỳnh Minh Tú - Phó Giám đốc Sở Công thương TP.HCM - cho biết trên Lao Động, văn bản của TP.HCM quy định rõ việc hàng quán ở khu vực nào được mở bán đồ uống có cồn tuỳ thuộc vào quyết định của UBND quận 7 và TP. Thủ Đức chứ không phải tất cả hàng quán ở 2 địa bàn trên sẽ được mở. Người dân cần chú ý về quy định này. 2 địa phương trên cần có đánh giá tình hình thực tiễn phòng chống dịch trên địa bàn để đưa ra quyết định.

Ông Tú cho rằng thành phố đang từng bước để thực hiện việc mở cửa lại hàng quán, trong đó có quy định việc sử dụng rượu bia, đồ uống có cồn. 2 địa phương được chọn thí điểm sẽ thực hiện thí điểm và đánh giá để sau ngày 15/11 quyết định có mở rộng ở địa bàn khác hay không. Do đó, việc tổ chức thực hiện phải thận trọng.

Lãnh đạo Sở Công thương cho biết nếu phát hiện các cửa hàng bán rượu bia, để khách sử dụng đồ uống có cồn tại khu vực hàng quán của mình thì chủ cửa hàng sẽ bị xử phạt theo quy định về phòng chống dịch bệnh.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN