Sắc màu Cuộc Sống

TP HCM tạm dừng rạp chiếu phim, sân khấu, tiệm game, massage từ 18h ngày 3/5

Nhật Minh
Chia sẻ

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, UBND TP HCM chỉ đạo tạm dựng một số loại hình dịch vụ không cần thiết.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của TP HCM trưa 3/5, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã chỉ đạo các sở, ngành, quận, huyện và thành phố Thủ Đức tạm dừng các hoạt động massage, xông hơi, sân khấu ca nhạc, kịch, rạp phim, trò chơi điện tử... từ 18h cùng ngày.

TP HCM tạm dừng rạp chiếu phim, sân khấu, tiệm game, massage từ 18h ngày 3/5 Ảnh 1
Một số loại hình dịch vụ sẽ bị tạm dừng hoạt động kể từ chiều nay 3/5. Ảnh minh họa

Ngoài ra, các sự kiện thể thao và các hội nghị, hội thảo chưa cấp bách cũng phải tạm dừng. Nếu đã có kế hoạch tổ chức trong tuần này thì phải giảm quy mô, số lượng người tham dự để bảo đảm an toàn.

Đối với các cơ sở tôn giáo, Chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu phải tuân thủ các quy định chống dịch và giảm quy mô số lượng người tham gia các sự kiện, nghi lễ.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND TP HCM một lần nữa nhắc lại nhận định TP HCM làđịa phương có nguy cơ bùng phát dịch rất cao, nhất là sau kỳ nghỉ lễ khi nhiều người dân từ các tỉnh trở về thành phố. Do vậy, ông yêu cầu các sở, ngành, quận huyện phải luôntrong tư thế cảnh giác cao, không được phép lơ là.

Trước đó, tại buổi họp khẩn về công tác phòng chống dịch COVID-19 sáng 30/4, Chủ tịch UBND TP HCM cũng ra quyết định tạm dừng các hoạt động quán bar, karaoke, vũ trường từ 18h cùng ngày.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

Tin mới nhất