Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

TP.HCM: Shipper được hoạt động ở các quận 'vùng đỏ' từ hôm nay

Linh Chi
Chia sẻ

Shipper hoạt động ở các quận "vùng đỏ" phải thực hiện xét nghiệm nhanh 1 ngày/lần theo mẫu gộp 3 người.

Tối 29/8, TP.HCM đã ban hành văn bản khẩn số 2925, cho phép shipper nằm trong danh sách của Sở Công thương và đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine được phép hoạt động ở các quận "vùng đỏ" kể từ ngày 30/8.

Theo đó, TP yêu cầu thực hiện xét nghiệm nhanh 1 ngày/lần theo mẫu gộp 3 người, thời gian xét nghiệm hàng ngày vào lúc 5h - 6h30 sáng, do lực lượng quân y thực hiện tại các trạm y tế lưu động của 312 phường, xã, thị trấn trên địa bàn TP.

TP.HCM: Shipper được hoạt động ở các quận 'vùng đỏ' từ hôm nay Ảnh 1
Ảnh minh họa: Tiền Phong

Shipper hoạt động ở 14 quận, huyện còn lại phải là người đã được tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vaccine và thực hiện xét nghiệm nhanh có kết quả âm tính với COVID-19.

Quy trình thực hiện sẽ là xét nghiệm nhanh 2 ngày/lần theo mẫu gộp 3 người do lực lượng quân y thực hiện tại các trạm y tế lưu động của 312 phường, xã, thị trấn trên địa bàn TP cho đến hết thời gian ngày 6/9.

Các shipper này chỉ hoạt động trong phạm vi 1 quận, huyện, TP. Thủ Đức. 

UBND TP giao C.ông an TP thống nhất với Sở Công Thương về phương án hoạt động của lực lượng shipper, kiểm tra thường xuyên hoạt động của các lực lượng shipper theo hình thức kiểm tra là tra cứu trực tuyến thông tin shipper khi lưu thông ra đường trong thời gian giãn cách xã hội đồng thời cần xử lý nghiêm khi có hành vi vi phạm.

Giao Chủ tịch UBND các quận, huyện và TP. Thủ Đức căn cứ tình hình thực tế trên địa bàn mình quản lý, chịu trách nhiệm chỉ đạo các lực lượng có liên quan kiểm tra hoạt động của các shipper bảo đảm các yêu cầu về phòng, chống dịch.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN