Sắc màu Cuộc Sống

TP.HCM sẽ tổ chức sự kiện countdown chào đón năm mới 2022 nếu dịch Covid-19 ở cấp 1, 2

Phương Linh
Chia sẻ

Chiều 20/12, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan ký ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động đón chào năm mới 2022 trên địa bàn với 2 phương án ứng với các cấp độ dịch Covid-19.

Theo đó, nếu dịch bệnh ở cấp độ 1 (nguy cơ thấp) và cấp độ 2 (nguy cơ trung bình), TP.HCM sẽ tổ chức chương trình countdown chào đón năm mới 2022 vào đêm 31/12. Chương trình này dự kiến tổ chức ở 2 địa điểm ở Q.1 gồm: Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và đường Nguyễn Huệ; đường Lê Duẩn (từ Nam Kỳ Khởi Nghĩa đến Pasteur).

Bên cạnh đó, các chương trình biểu diễn nghệ thuật được tổ chức tại thành phố Thủ Đức cùng Quận 12, Tân Phú, Bình Tân, huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè, Cần Giờ trong đêm 31/12/2021 và 1/1/2022.

TP.HCM sẽ tổ chức sự kiện countdown chào đón năm mới 2022 nếu dịch Covid-19 ở cấp 1, 2 Ảnh 1
"Biển người" đổ ra phố đi bộ để tham gia hoạt động countdown chào đón năm mới ở các năm về trước

Thành đoàn TP.HCM chủ động tổ chức các hoạt động và biểu diễn văn nghệ chào đón năm mới 2022 tại Nhà văn hóa Thanh niên, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, ký túc xá; còn Ban quản lý các Khu chế xuất và Khu công nghiệp TP tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ tại các khu chế xuất, khu công nghiệp lần lượt trong 2 đêm như trên.

Giải Marathon TP.HCM lần IX năm 2022 cũng được tổ chức tại quận 7. Ngoài ra còn có Liên hoan biểu diễn các bộ môn võ thuật và các bài thể dục nâng cao sức khỏe, sức đề kháng phòng, chống dịch Covid-19 tại khu vực phía trước Nhà hát thành phố (quận 1) và giải đua xe đạp phong trào trên tuyến đường Mai Chí Thọ. TP.HCM cũng tổ chức trang trí ánh sáng nghệ thuật trên các tuyến đường trung tâm.

Đối với phương án này, Công an TP.HCM sẽ chủ động phối hợp các đơn vị liên quan thành lập chốt chặn không cho phương tiện lưu thông vào đường Lê Duẩn (đoạn từ Pasteur đến Nam Kỳ Khởi Nghĩa) để tổ chức các hoạt động chào năm mới từ ngày 25/12/2021 đến hết ngày 1/1/2022.

Trong trường hợp TP.HCM có cấp độ dịch 3 và 4, các sở, ngành, đoàn thể căn cứ chức năng, nhiệm vụ để xây dựng kế hoạch, chủ động giảm quy mô hoặc tạm dừng tổ chức các sự kiện, điều chỉnh các phương án phòng, chống Covid-19 theo từng cấp độ dịch. 

Đối với cấp độ dịch này, thành phố sẽ đẩy mạnh các chương trình, hoạt động trực tuyến nhằm đạt mục tiêu đề ra và phù hợp với tình hình dịch bệnh.

UBND TP.HCM yêu cầu các ngành đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian diễn ra các chương trình phù hợp theo tình hình thực tế đánh giá cấp độ dịch của TP.HCM; đảm bảo nguyên tắc 5K; thực hiện khoanh vùng, phân luồng di chuyển kiểm tra và kiểm soát số lượng người tham dự.

Theo thống kê đến ngày 16/12, TP.HCM đạt cấp độ dịch là 2.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin mới nhất