Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

TP.HCM sẽ thí điểm mở lại dịch vụ kinh doanh ăn uống tại chỗ

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Theo Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, TP sẽ thí điểm tổ chức ở quận 7 hoặc địa bàn an toàn.

Tại hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM diễn ra sáng 14/10, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi thông tin bên lề, TP đang xem xét đề xuất mở cửa ăn uống tại chỗ của quận 7 một cách thận trọng. Thành phố sẽ thí điểm kinh doanh ăn uống tại chỗ, có thể tổ chức ở quận 7 hoặc địa bàn an toàn. 

TP.HCM sẽ thí điểm mở lại dịch vụ kinh doanh ăn uống tại chỗ Ảnh 1
Ảnh minh họa/Báo Lao Động

Trả lời câu hỏi của báo Thanh Niên liệu TP.HCM có mở cửa nhiều hoạt động như Hà Nội hay không, ông Mãi cho biết mỗi thành phố có đặc điểm dịch bệnh khác nhau nên không thể áp dụng các biện pháp giống nhau.

Với đặc điểm đô thị đông đúc, các phường sát nhau, mọi hoạt động được phép mở cửa phải tính toán trong phạm vi cục bộ và tổng thể toàn thành phố. 

“Ví dụ phường này cho hoạt động này nhưng người tham gia, khách hàng đến từ phường khác, nếu chỉ xử lý cục bộ thì không thể giải quyết được vấn đề. Phòng chống dịch và phục hồi kinh tế đôi khi mâu thuẫn với nhau nên phải tìm phương án giải quyết hài hòa”, ông Mãi nói và đánh giá đây là vấn đề khó.

Theo báo Phụ nữ Online, Chủ tịch UBND TP.HCM cũng cho biết, TPHCM đang nghiên cứu, thảo luận để cụ thể hóa các giải pháp sau khi Chính phủ ban hành Nghị quyết 128 quy định tạm thời “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” và Bộ Y tế có hướng dẫn.

Ngoài ra, ông Mãi cũng nhận định, hiện tại, TP.HCM vẫn đang từng bước hồi phục, chưa thể nói là TP trở lại trạng thái bình thường mới. 

“Tính đến giờ phút này, chưa thể nói là Thành phố trở lại trạng thái bình thường mới khi các cơ quan nhà nước vẫn chưa hoạt động đầy đủ, ngành giáo dục vẫn phải tổ chức dạy và học trực tuyến, các cơ sở y tế chưa hoạt động hết công suất và nhiều hoạt động khác chưa hồi phục", ông Mãi nói. 

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN