Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

TP.HCM: Người dân thích thú ngắm nhìn khinh khí cầu rực rỡ

Khải Anh
Chia sẻ

Để kỉ niệm ngày thành lập TP. Thủ Đức, nhiều khinh khí cầu rực rỡ đã được thả lên bầu trời trong sự thích thú của nhiều người dân thành phố.

Trong 2 ngày cuối tuần (22-23/1), người dân TP.HCM đã háo hức đến Công viên nóc hầm Thủ Thiêm (TP. Thủ Đức) để ngắm nhìn những chiếc khinh khí cầu rực rỡ sắc màu. Theo đó, Ngày hội khinh khí cầu, du thuyền và các hoạt động thể thao dưới nước TP.HCM năm 2022 đã được Sở Du lịch TP phối hợp với UBND TP.Thủ Đức tổ chức nhằm để kỉ niệm 1 năm ngày thành lập TP. Thủ Đức.

TP.HCM: Người dân thích thú ngắm nhìn khinh khí cầu rực rỡ Ảnh 1
TP.HCM: Người dân thích thú ngắm nhìn khinh khí cầu rực rỡ Ảnh 2
TP.HCM: Người dân thích thú ngắm nhìn khinh khí cầu rực rỡ Ảnh 3

Theo ghi nhận của PV, ngày hội mang đến cho người dân Thành phố và du khách nhiều hoạt động đặc sắc, mới lạ như: Trình diễn khinh khí cầu, biểu diễn nghệ thuật, diễu hành du thuyền, thể thao dưới nước, các trò chơi dân gian “nhảy bao bố”, “đố vui hái lộc đầu xuân”...

TP.HCM: Người dân thích thú ngắm nhìn khinh khí cầu rực rỡ Ảnh 4
TP.HCM: Người dân thích thú ngắm nhìn khinh khí cầu rực rỡ Ảnh 5

Tại khu vực nóc hầm Thủ Thiêm, nhiều người dân đã tranh thủ đến chụp ảnh. Được biết, khung giờ hoạt động khinh khí cầu là từ 6 giờ đến 9 giờ và 15 giờ 30 phút đến 17 giờ 30 phút trong 2 ngày của sự kiện, 16 khinh khí cầu (gồm 2 khinh khí cầu lớn, 2 khinh khí cầu cố định, 12 khinh khí cầu nhỏ) sẽ bay trên bầu trời khu vực ven sông Sài Gòn.

Đối với khinh khí cầu lớn, khinh khí cầu có chở người và 1 phi công điều khiển, đối với khinh khí cầu nhỏ, khinh khí cầu sẽ được các phi công cho bay lơ lửng với độ cao thấp (không chở người và được điều khiển bằng tay từ mặt đất).

 

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

Photo

Nyny Võ

BÌNH LUẬN