Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

TP.HCM: Người dân sẽ đi chợ và nhận thực phẩm hỗ trợ ra sao kể từ 23/8?

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Tại "vùng xanh" và "vùng vàng", người dân có điều kiện chưa cần sự hỗ trợ sẽ tự đi chợ 1 lần/tuần.

Theo Tuổi Trẻ Online, chiều 21/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM tổ chức họp báo thông tin về công tác phòng, chống dịch Covid-19 những ngày tới. 

Tại cuộc họp báo, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM, ông Phạm Đức Hải, đã trao đổi cụ thể về vấn đề cung ứng hàng hóa cho người dân trong 14 ngày giãn cách theo chỉ thị 16 tăng cường.

Cụ thể, TP tổ chức cung ứng hàng hóa theo các vùng. Tại "vùng xanh" và "vùng vàng" chia thành 2 nhóm: người dân có điều kiện chưa cần sự hỗ trợ thì tự đi chợ 1 lần/tuần; nhóm người dân có hoàn cảnh khó khăn thì sẽ nhận gói hỗ trợ từ TP.

Theo Dân Việt, tại "vùng cam" và "vùng đỏ", TP cũng sẽ cung ứng theo 2 nhóm: Người dân có điều kiện chưa cần sự giúp đỡ thì không đi ra ngoài, tổ công tác sẽ đi chợ giùm và người dân trả tiền. Nhóm người có hoàn cảnh khó khăn sẽ được hỗ trợ.

TP.HCM: Người dân sẽ đi chợ và nhận thực phẩm hỗ trợ ra sao kể từ 23/8? Ảnh 1
Người dân "vùng xanh" có thể đi chợ 1 lần/tuần từ ngày 23/8. Ảnh minh họa

 TP chuẩn bị nguồn hàng hóa, chuyển xuống quận huyện, phường xã, tổ công tác đặc biệt tại các phường, xã sẽ chuyển trực tiếp người dân 1 lần/tuần.

Trong thời gian giãn cách, TP đã cung cấp cho tất cả phường xã, thị trấn gần 3.000 địa chỉ bán hàng. Người dân tại "vùng xanh" và "vùng vàng" dựa vào địa chỉ này để đi chợ. Trường hợp địa bàn thiếu hàng hóa, TP sẽ đưa xe lưu động chở hàng hóa tới cho người dân mua.

TP đã thành lập Trung tâm an sinh và chuẩn bị 2 triệu gói hỗ trợ cho người dân. Ngoài ra, TP cũng đang thực hiện nghị quyết 68/NQ-CP về chính sách hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp gặp khó khăn do Covid-19 và nghị quyết 09/2021/NQ-HĐND về một số chế độ, chính sách đặc thù phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19, hỗ trợ người dân bị tác động bởi dịch Covid-19 trên địa bàn TP.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN