Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Thông báo khẩn: TP.HCM ngừng bán đồ ăn tại chỗ từ 28/3

Tuyền Xuân (Tổng hợp)
Chia sẻ

Bắt đầu từ 28/3, TP.HCM phục vụ khách ăn, uống tại chỗ, chỉ được bán hàng mang đi.

Sáng 28/3, PGS-TS Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM (ban quản lý), cho biết nơi đây vừa ban hành thông báo khẩn liên quan đến hoạt động phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, ban quản lý đề nghị UBND 24 quận/huyện TP.HCM triển khai ngay một số nội dung quan trọng tới các cửa hàng, quầy hàng, quán ăn, quán giải khát, nhà hàng, khách sạn, căn tin cơ quan, bệnh viện, thức ăn đường phố trên địa bàn.

Thứ nhất, không tổ chức phục vụ khách ăn, uống tại chỗ, chỉ được bán hàng mang đi. Đặt hàng, bán hàng qua điện thoại, giao hàng tận nơi.

TP HCM ngưng bán hàng tại chỗ từ 28/3

Thứ hai, thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh và đảm bảo an toàn thực phẩm. Đặc biệt phải giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa 2 người và đảm bảo an toàn khi giao nhận thực phẩm.

Thứ ba, các cơ sở chế biến suất ăn sẵn cung cấp nơi khác, bếp ăn tập thể của công ty vẫn hoạt động bình thường nhưng phải có các biện pháp bảo đảm an toàn cho người ăn. Lưu ý giảm số lượng người ăn trong cùng thời điểm và giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa 2 người.

Thời gian áp dụng các biện pháp nêu trên từ 28-3 đến hết 15-4.

Trước đó, chiều ngày 24/3, UBND TP.HCM cũng đã yêu cầu tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí, hàng quán, cơ sở làm đẹp,… đến hết tháng 3 để phòng chống dịch COVID-19. Hiện tại, số ca nhiễm tại Việt Nam là 169 người.

Chia sẻ

Bài viết

Tuyền Xuân (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN