Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

TP.HCM: Làm rõ thông tin 'đi lãnh trợ cấp 1,5 triệu bị dân quân đánh hội đồng' tại trụ sở khu phố

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Ban chỉ huy Quân sự phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP.HCM đang phối hợp với công an làm rõ vụ xô xát xảy ra tại trụ sở khu phố trên địa bàn.

Ngày 24/9, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh xô xát tại trụ sở khu phố kèm thông tin về việc người đàn ông đi lãnh tiền hỗ trợ bị dân quân đánh gây xôn xao. 

Hình ảnh cắt trong đoạn clip ghi lại cảnh xô xát tại trụ sở khu phố

Sự việc xảy ra vào sáng 21/9 ở trụ sở Khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP.HCM. 

Văn phòng Khu phố 2 (phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP.HCM) nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Hoàng Thuận/Dân Trí

Thanh Niên thông tin, anh N.V.D. (35 tuổi, quê tỉnh Thừa Thiên - Huế) chủ cửa hàng bán quần áo trên đường Nguyễn Thị Tú (phường Bình Hưng Hòa B) cho biết mình là người bị đánh trong clip.

Theo anh D., vào ngày xảy ra vụ việc, anh cùng một số người dân đến trụ sở Khu phố 2 xếp hàng để chờ nhận tiền trợ cấp do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Sau gần 2 tiếng chờ đợi, khi đến lượt thì anh D. được thông báo mình không nằm trong danh sách người được hỗ trợ. 

Anh D. thắc mắc và dùng điện thoại quay lại vụ việc: "Khi thấy tôi cầm điện thoại quay thì có người xông vào đánh tôi tới tấp, sau đó họ đưa tôi lên phường". Anh D. cho biết bị bầm nhiều chỗ trên cơ thể. 

Anh D. cho rằng vết bầm trên mắt là do lực lượng dân quân, dân phòng đánh. Ảnh: Hoàng Thuận/Dân Trí

Cũng liên quan vụ việc này, anh P.H.N. (24 tuổi) là dân quân tự vệ phương Bình Hưng Hòa B (người xuất hiện trong đoạn clip) cho biết: trong lúc anh yêu cầu anh D. không quay phim tại trụ sở Khu phố 2  thì có xảy ra giằng co.

Cụ thể, trong lúc người dân đang nhận tiền trợ cấp, lực lượng tại chỗ đã trả lại CMND cho anh D. và giải thích nhưng anh D. biểu hiện không đồng tình, lấy điện thoại quay phim. 

Anh N. đã tới nhắc nhở anh D., yêu cầu tắt điện thoại. Hai bên sau đó xảy ra xô xát, giằng co qua lại.

Do sự việc gây mất trật tự nên lực lượng tại chỗ có can thiệp. Anh D. được cho là đã giật dùi cui của anh N. Vụ xô xát khiến anh N. bị thương ở đầu, xây xát tay. 

Anh N. cho biết mình bị thương trên đầu trong lúc giằng co với anh D. Ảnh: Hoàng Thuận/Dân Trí

Ngày 24/9, ông Hà Tuấn Khanh - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự phường Bình Hưng Hòa B - thông tin trên PLO, đang phối hợp với công an phường mời các bên liên quan để làm việc. 

Ông Khanh cho biết, đây là sự việc đáng tiếc, anh N. do mệt mỏi, thức đêm nhiều vì công tác chống dịch nên đã thiếu kiềm chế. Bước đầu, anh N. đã phải viết bản kiểm điểm, tường trình và bị xử lý, cảnh cáo. 

"Hiện chúng tôi cũng đang phối hợp với Công an phường để mời anh D. lên làm rõ. Hiện chưa xác định ai đúng ai sai nhưng anh N. được giao đi làm nhiệm vụ để xảy ra xô xát với dân là chưa chuẩn mực. Chúng tôi sẽ xin lỗi anh D. về điều này", ông Khanh nói. 

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN