Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

TP.HCM hạn chế tập trung đông người ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện

Linh Chi
Chia sẻ

TP.HCM tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 áp dụng từ 0h ngày 22/5 cho đến khi có thông báo mới.

Chiều 21/5, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức ký văn bản khẩn về việc tăng cường các biệnpháp phòng chống dịch COVID-19 trong bối cảnh nhiều ca bệnh mới phát sinh trong cộng đồng. Các biện pháp phòng dịch COVID-19 được áp dụng từ 0h ngày 22/5 cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, TP.HCM tiếp tục tạm dừng hoạt động đối với các loại hình: cơ sở vật lý trị liệu, massage, xông hơi, các tụ điểm vui chơi giải trí, sân khấu ca nhạc, sân khấu kịch, rạp chiếu phim, trung tâm - nhà hàng tiệc cưới, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, ăn uống có tổ chức hát với nhau, karaoke dưới mọi hình thức, vũ trường, bar, karaoke, hát với nhau, pub, beer club, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử và truy cập internet, các cơ sở kinh doanh thể dục thể thao trong nhà (gym, fitness, billiards, yoga), các trung tâm thể dục thể thao và các khu tập luyện thể thao công cộng.

Tạm dừng các nghi lễ tôn giáo, hoạt động lễ hội tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự. Đối với phố đi bộ Nguyễn Huệ, phố đi bộ Bùi Viện và các công viên, cần chú ý thực hiện giãn cách và hạn chế tập trung đông người.

TP.HCM hạn chế tập trung đông người ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện Ảnh 1
Phố đi bộ Nguyễn Huệ. Ảnh minh họa

Đối với các cơ sở kinh doanh đối với các hộ gia đình hoạt động cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố. Đồng thời, tăng cường hình thức bán hàng mang về, đặt hàng và thanh toán trực tuyến. Người giao hàng phải đảm bảo đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là đeo khẩu trang và giữ khoảng cách.

Các nhà hàng (bao gồm nhà hàng trong khách sạn) được hoạt động nhưng phải bố trí chỗ ngồi thông thoáng, bảo đảm khoảng cách giữa 2 người từ 2m trở lên và không phục vụ quá 20 người trở lên cùng một lúc.

Ngoài việc kiểm tra trực tiếp các cơ sở kinh doanh dịch vụ, UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện thực hiện hình thức phạt nguội trên cơ sở hình ảnh thu thập được qua hệ thống camera giám sát trên địa bàn và các nguồn thông tin khác.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN