Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

TP.HCM dừng hơn 300 chốt kiểm soát giữa các quận huyện, tăng cường tuần tra lưu động

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Hơn 300 chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại các quận, huyện của TP.HCM dừng hoạt động từ sáng 13/7.

Sáng 13/7, hơn 300 chốt kiểm soát cấp quận, huyện, phường, xã ở TP.HCM đã dừng hoạt động. Công an TP.HCM chỉ đạo cơ quan chức năng địa phương chuyển từ đứng chốt kiểm soát sang tuần tra kiểm soát, xử lý lưu động trường hợp vi phạm trên đường; 12 chốt chính ở các ngõ thành phố vẫn duy trì.

Cùng ngày, trung tá Nguyễn Văn Khởi - Đội trưởng CSGT quận Gò Vấp - cho biết trên VnExpress, 12 chốt kiểm soát người ra vào tại quận đã được tháo gỡ sáng nay. Thay vào đó, quận sẽ lập các đội tuần tra, kết hợp nhiều đơn vị để xử lý trật tự an toàn giao thông và vi phạm phòng dịch.

Bên cạnh đó, 11 chốt kiểm soát giữa quận Bình Thạnh với những địa phương liền kề cũng ngưng hoạt động. Quận đang xem xét để điều chỉnh việc giám sát đi lại ở địa phương phù hợp với thực tế, trong đó sẽ lập các đội tuần tra lưu động.

TP.HCM dừng hơn 300 chốt kiểm soát giữa các quận huyện, tăng cường tuần tra lưu động Ảnh 1
Tháo gỡ chốt kiểm soát trên đường Nguyễn Kiệm, Gò Vấp vào trưa 13/7. Ảnh: Quỳnh Trần/VnExpress

Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi, Phó Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, thông tin trên Zing, các chốt kiểm soát bên trong thành phố vẫn giữ. Tuy nhiên, lực lượng chức năng sẽ không xét giấy kiểm tra ở các chốt trong nội ô thành phố vì có thể dẫn đến ùn ứ.

Theo đó, phương án này là sự chủ động của Công an TP.HCM. Thay vì kiểm tra tại các chốt, lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, giám sát, nhắc nhở. Các địa phương tiếp tục tuyên truyền để mọi người tự giác thực hiện nghiêm Chỉ thị 16.

Các chốt kiểm soát được lập sau khi TP.HCM bắt đầu áp dụng Chỉ thị 16 trong 15 ngày kể từ 0h ngày 9/7.Người dân khi qua chốt phải khai báo y tế, trình qua các giấy tờ như thẻ công tác các ngành quân đội, công an, y tế; doanh nghiệp... Riêng ở 12 chốt chính, người đi đường phải cung cấp thêm giấy xét nghiệm COVID-19 âm tính trong thời gian 3 ngày.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN