Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

TP.HCM: Đề xuất hàng quán ăn uống tại chỗ mở đến 21h, thí điểm bán rượu bia tại quận 7 và TP. Thủ Đức

Minh Hoàng
Chia sẻ

Sở Công Thương đề nghị TP.HCM cho phép quận 7 và TP. Thủ Đức được thí điểm hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống có bán, sử dụng đồ uống có cồn tại một số địa bàn do Chủ tịch UBND quận 7 và TP Thủ Đức quyết định.

Sở Công Thương TP.HCM vừa gửi văn bản đề xuất UBND thành phố liên quan đến hoạt động kinh doanh của các cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn. Việc hoạt động bán tại chỗ trở lại của các cơ sở dựa trên bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống.

TP.HCM: Đề xuất hàng quán ăn uống tại chỗ mở đến 21h, thí điểm bán rượu bia tại quận 7 và TP. Thủ Đức Ảnh 1
Ảnh minh họa: Dân Trí

Theo đó, do tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm, việc mở lại các hoạt động cần đảm bảo một số yêu cầu cụ thể:

Các nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ tại chỗ và phải đáp ứng các quy định theo bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP do Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM ban hành. Ngoài ra, các cơ sở chỉ hoạt động đến 21h, không quá 50% công suất và không bán, không sử dụng đồ uống có cồn.

Những quy định trên không áp dụng đối với hệ thống nhà hàng tổ chức tiệc cưới, nhà hàng tại cơ sở lưu trú, cơ sở tham quan phục vụ khách du lịch.

Căn cứ vào mức độ kiểm soát dịch bệnh tại các địa bàn, Sở Công Thương đề nghị TP.HCM cho phép quận 7 và TP. Thủ Đức được thí điểm hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống có bán, sử dụng đồ uống có cồn tại một số địa bàn do Chủ tịch UBND quận 7 và TP Thủ Đức quyết định.

Trước đó, Ban quản lý an toàn thực phẩm TP đã có dự thảo trình hướng dẫn tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 với cơ sở dịch vụ ăn uống gửi UBND TP.

Trong 6 tiêu chí cho mở cửa hoạt động nhà hàng ăn uống, TP.HCM quy định nhà hàng ăn uống tại chỗ không sử dụng máy lạnh trong không gian kín; không bán rượu bia.

Tuy nhiên, sau đó đại diện Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM cho biết đã rút tiêu chí không bán rượu bia ra khỏi bộ tiêu chí.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN