Sắc màu Cuộc Sống

TP.HCM: Đề xuất cho phép cơ sở kinh doanh ăn uống được phục vụ tại chỗ

Minh Hoàng
Chia sẻ

Sở Công thương TP.HM đề xuất cho cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ tại chỗ, chỉ hoạt động đến 21h, công suất tối đa 50%, không quá 2 người/bàn và khoảng cách giữa các bàn ăn tối thiểu 2m.

Ngày 19/10, Sở Công thương TP.HCM đã có văn bản đề xuất UBND TP.HCM cho phép cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được tổ chức hoạt động với hình thức bán mang đi và phục vụ tại chỗ, trừ các loại hình kinh doanh bán bia, rượu. 

Điều kiện hoạt động là các cơ sở đáp ứng các yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch của ngành y tế và Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 tại cáca cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cửa hàng kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Các cơ sở kinh doanh ăn uống được hoạt động đến 21h, công suất tối đa 50%. Mật độ phục vụ tại chỗ đảm bảo không quá 2 người/bàn, khoảng cách giữa các bàn ăn tối thiểu 2m. 

Ngoài ra, khách hàng ăn uống tại chỗ phải được tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19. 

TP.HCM: Đề xuất cho phép cơ sở kinh doanh ăn uống được phục vụ tại chỗ Ảnh 1
Ảnh minh họa

Đề xuất trên xuất phát từ các quy định của Chính phủ, Bộ Y tế, UBND TP.HCM và đề nghị của Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam về việc cho phép các cơ sở dịch vụ ăn uống trong địa bàn thành phố được mở cửa hoạt động bình thường.

Theo Sở Công thương TP.HCM, sau 15 ngày thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đã tổ chức hoạt động trở lại trong điều kiện an toàn để phục vụ nhu cầu người dân. Tuy nhiên, tỉ lệ hoạt động còn chưa cao, chưa đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dân.

Việc cho hàng quán phục vụ tại chỗ nhằm từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế trên nguyên tắc "An toàn đến đâu thì mở đến đó"; đồng thời, đáp ứng kịp thời nhu cầu của người dân và hỗ trợ từng bước khôi phục các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch trên địa bàn.

Sở Công thương cũng dẫn chứng con số tỷ lệ bao phủ vaccine của thành phố đã đạt trên 98% mũi 1 (hơn 7,1 triệu người) và hơn 75% mũi 2 (hơn 5,43 triệu người) và đang tiếp tục được nâng lên, đảm bảo về cơ bản các điều kiện an toàn tham gia các hoạt động kinh doanh dịch vụ có kiểm soát.

Sở Công thương TP.HCM đề xuất UBND TP giao Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM chủ trì, phối hợp với các quận, huyện hướng dẫn các cơ sở thực hiện cũng như tổ chức hậu kiểm xử lý các hành vi không đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

Tin mới nhất