Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Gần 2 ngày thực hiện Chỉ thị 16, TP.HCM đã xử phạt 841 triệu đồng với người vi phạm quy định phòng dịch

Phương Linh
Chia sẻ

Từ 0h ngày 9/7 đến 17h hôm nay, UBND 22 quận, huyện, TP Thủ Đức xử phạt hành chính 841 triệu đồng đối với người vi phạm quy định phòng, chống dịch theo Chỉ thị 16.

Chiều 10/7, tại buổi họp báo cung cấp thông tin tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết, từ 0h ngày 9/7 đến 17h hôm nay, UBND 22 quận, huyện, TP Thủ Đức xử phạt hành chính 841 triệu đồng đối với người vi phạm quy định phòng, chống dịch theo Chỉ thị 16.

Các lỗi vi phạm tập trung vào 3 hành vi: Mở cửa kinh doanh mặt hàng phải tạm dừng; ra khỏi nhà không có lý do chính đáng và tập trung đông người nơi công cộng.

Gần 2 ngày thực hiện Chỉ thị 16, TP.HCM đã xử phạt 841 triệu đồng với người vi phạm quy định phòng dịch Ảnh 1
Ảnh minh họa

Theo Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an TP.HCM, hành phố đã thiết lập 266 chốt kiểm soát tại các quận, huyện, TP. Về xử lý các trường hợp vi phạm, Thượng tá Hà khẳng định chỉ xử phạt người cố tình vi phạm.

Với các trường hợp vô tình vi phạm như người không quen biết nhau tập trung, dồn ứ tại một điểm, lực lượng chức năng chỉ nhắc nhở.

Trước đó, ngày 8/7, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đã ký Công văn 2279 về áp dụng Chỉ thị 16 trên toàn TP.HCM trong 15 ngày kể từ 0h ngày 9/7.

Theo đó, các loại phương tiện công cộng, xe hợp đồng, xe ôm, xe hai bánh vận chuyển hành khách có sử dụng công nghệ đều tạm dừng hoạt động. Các dịch vụ bán đồ ăn mang về cũng phải tạm ngưng.

TP.HCM đã chuẩn bị đủ hàng hóa để cung ứng cho người dân và đề nghị người dân không tích trữ lương thực, thực phẩm, gây tập trung đông người tại các điểm mua, bán nhu yếu phẩm.

Từ ngày 27/4 đến tối 10/7, TP.HCM ghi nhận 11.415 ca mắc Covid-19, đang là ổ dịch lớn nhất trên cả nước.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN