Sắc màu Cuộc Sống

Nhiều cây xăng treo biển hết hàng, Tổng cục Quản lý thị trường chỉ đạo 'nóng', xử lý nghiêm khắc vi phạm

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Cục Quản lý thị trường các tỉnh, TP được chỉ đạo tập trung việc giám sát các cửa hàng bán lẻ xăng dầu đang hoạt động trên địa bàn.

Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) thuộc Bộ Công Thương đã có văn bản gửi Cục QLTT các tỉnh, TP về việc tăng cường giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu.

Nhiều cây xăng treo biển hết hàng, Tổng cục Quản lý thị trường chỉ đạo 'nóng', xử lý nghiêm khắc vi phạm Ảnh 1
Một số cây xăng tại Hà Nội treo biển hết xăng vào tối 10/10. (Ảnh VTC News).

Chỉ đạo của Tổng cục QLTT được đưa ra sau khi xảy ra tình trạng nhiều cửa hàng xăng hết hàng hoặc bán cầm chừng tại TP HCM và một số tỉnh, TP lân cận.

Người lao động dẫn văn bản của Tổng cục QLTT gửi các Cục QLTT địa phương, nêu rõ trong những ngày qua, tại nhiều địa phương trên địa bàn cả nước, đặc biệt tại khu vực phía Nam vẫn xuất hiện trường hợp nhiều cửa hàng bán lẻ xăng dầu tạm ngưng hoạt động với nhiều lý do, gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trong nước và quyền lợi của người tiêu dùng.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương, Tổng cục QLTT yêu cầu Cục QLTT các tỉnh, TP nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo 389 quốc gia, Bộ Công Thương và Tổng cục QLTT trong công tác kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu.

Phối hợp chặt chẽ với Sở Công Thương và lực lượng chức năng tăng cường việc kiểm tra, giám sát toàn bộ hệ thống thương nhân kinh doanh xăng dầu ở tất cả các loại hình (thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối, tổng đại lý, thương nhân nhận quyền bán lẻ, đại lý bán lẻ xăng dầu).

Nhiều cây xăng treo biển hết hàng, Tổng cục Quản lý thị trường chỉ đạo 'nóng', xử lý nghiêm khắc vi phạm Ảnh 2
Một số cây xăng người dân xếp hàng dài chờ mua. (Ảnh: Thanh niên).

Quá trình kiểm tra yêu cầu các đơn vị hoạt động đúng với nội dung ghi trên Giấy xác nhận đủ điều kiện, thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo nguồn cung ứng xăng dầu trên địa bàn.

Cục QLTT các tỉnh, TP được chỉ đạo tập trung giám sát các cửa hàng bán lẻ xăng dầu đang hoạt động trên địa bàn. Đối với các cửa hàng bán lẻ xăng dầu tạm ngưng hoạt động, lực lượng QLTT cần phối hợp với Sở Công Thương kiểm tra để làm rõ nguyên nhân, lý do tạm ngưng, kịp thời phát hiện.

Tổng cục QLTT yêu cầu kiên quyết xử lý nghiêm khắc mọi hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật; thu hồi hoặc kiến nghị thu hồi giấy phép nếu vi phạm dù bất kể thương nhân ở loại hình nào; thực hiện áp dụng hình thức xử phạt bổ sung, biện pháp khắc phục hậu quả theo quy định.

Trước đó, trong ngày 9/10, nhiều cửa hàng xăng dầu ở TP HCM phải tạm ngừng hoạt động do hết hàng, một số cây xăng chỉ bán cầm chừng do lượng hàng không đủ đáp ứng nhu cầu của người dân.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất