Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Tôn vinh nhà sáng tạo nữ dịp 8/3: Hãy giữ cá tính riêng biệt, bạn sẽ tìm thấy cộng đồng yêu mến bạn

Phương Linh
Chia sẻ

Ngày nay, với sự phát triển của nhiều nền tảng mạng xã hội, phái đẹp đã biết cách tận dụng chúng để xây dựng hình ảnh bản thân, phát triển sự nghiệp và truyền cảm hứng đến tất cả mọi người.

Ngày 8/3 - ngày Quốc tế Phụ nữ là dịp để tôn vinh vai trò, đóng góp và thành tựu của phụ nữ trên toàn cầu. Với phụ nữ thời nay, Ngày Quốc tế Phụ nữ có ý nghĩa rất quan trọng. Nó nhắc nhở về quyền bình đẳng giữa nam và nữ, sự đóng góp của phụ nữ vào mọi lĩnh vực của xã hội, cũng như những thách thức mà phụ nữ vẫn đang phải đối mặt.

Mới đây, talkshow Women Up With TikTok với sự góp mặt của các nhà sáng tạo nội dung nữ đã và đang có những đóng góp tích cực trên nền tảng và lần lượt chia sẻ về chủ đề phụ nữ ngày nay thông qua câu chuyện truyền cảm hứng, hiện đại, trẻ trung riêng biệt của mỗi người. 

Chuỗi hoạt động lần này không chỉ là tiền đề gia tăng tính kết nối, khuyến khích, thúc đẩy và trao quyền cho những người phụ nữ mà còn có thể thấy nền tảng TikTok luôn nỗ lực trở thành cầu nối đa chiều, mở ra cơ hội cho những người phụ nữ có thể tự do theo đuổi đam mê, đứng lên đấu tranh cho bản thân, và trở thành phiên bản hoàn hảo nhất.

Với "cô giáo Quỳnh" - nhà sáng tạo nội dung nữ với các video dạy tiếng Anh thông qua game Liên quân, khi mới tiếp cận với nền tảng TikTok, bản thân cô giáo Quỳnh cũng không biết phải bắt đầu từ đâu, làm những nội dung gì. Thế nhưng, khi nghe lời khuyên từ mọi người rằng hãy phát triển nội dung từ những gì bản thân sẵn có, cô giáo Quỳnh đã thử nghiệm và thành công.

Tôn vinh nhà sáng tạo nữ dịp 8/3: Hãy giữ cá tính riêng biệt, bạn sẽ tìm thấy cộng đồng yêu mến bạn Ảnh 1
Nhà sáng tạo nội dung "cô giáo Quỳnh" 

"Khi làm TikTok, chúng ta đừng cố gồng lên làm những nội dung xa vời với bản thân. Khi Quỳnh làm TikTok, bản thân Quỳnh thế nào, Quỳnh cũng đưa những nội dung đó lên như vậy. Quỳnh thừa nhận Quỳnh làm cô giáo nhưng vẫn chơi game Liên quân. Quá trình chơi game, Quỳnh nhận thấy trong game có rất nhiều câu thoại tiếng Anh hay có thể dùng để luyện nghe tiếng Anh. Đây cũng là lý do mọi người biết đến Quỳnh với nhà sáng tạo nội dung dạy tiếng anh thông qua việc chơi game", cô giáo Quỳnh chia sẻ.

Cùng có mặt tại talkshow, người mẫu - diễn viên - nhà sáng tạo nội dung Andrea Aybar cũng mang đến thông điệp về sự độc lập, mạnh mẽ của người phụ nữ hiện đại.

Tôn vinh nhà sáng tạo nữ dịp 8/3: Hãy giữ cá tính riêng biệt, bạn sẽ tìm thấy cộng đồng yêu mến bạn Ảnh 2
Nhà sáng tạo nội dung Andrea Aybar

"Tôi lớn lên trong 1 gia đình chỉ có đàn ông thôi, chỉ có bố và em trai, không có người phụ nữ nào trong nhà từ trước tới nay. Bản thân tôi cũng ra sống riêng từ năm 18 tuổi. Kể từ khi trở thành một nhà sáng tạo nội dung, bản thân luôn hướng đến việc truyền tải đến mọi người thông điệp hãy độc lập và mạnh mẽ. Dù biết rằng, phụ nữ là phái yếu, được phép nương tựa vào đàn ông. Tuy nhiên, sự nương tựa ấy là do chúng ta lựa chọn chứ không phải chúng ta cần thiết phải làm điều đó", Andrea Aybar chia sẻ. 

Với nhà sáng tạo nội dung Hoàng Kim Ngọc, chị rất khuyến các chị em phụ nữ ngày nay dám suy nghĩ, dám hành động để phát triển sự nghiệp riêng của mình. Mỗi người phụ nữ, chỉ cần giữ được cá tính riêng biệt, có đam mê, tự khắc sẽ tìm thấy cộng đồng yêu mến mình, từ đó, ngày càng tự tin vào bản thân mình hơn. 

Tôn vinh nhà sáng tạo nữ dịp 8/3: Hãy giữ cá tính riêng biệt, bạn sẽ tìm thấy cộng đồng yêu mến bạn Ảnh 3
Nhà sáng tạo nội dung Hoàng Kim Ngọc

"Theo tôi, khi đàn ông tập trung vào sự nghiệp thì dường như cả vũ trụ hợp sức để giúp đỡ họ. Tuy nhiên, khi phụ nữ muốn tập trung vào sự nghiệp lại vướng mắc rất nhiều những rào cản: về gia đình, về nhiều vai trò khác nhau như làm dâu, làm vợ, làm mẹ...Trước đây, phụ nữ muốn tập trung cho sự nghiệp quả thực khó khăn, tuy nhiên, ngày nay khi xã hội ngày càng hiện đại, phát triển, nhất là khi nền tảng TikTok xuất hiện thì phụ nữ lại càng có nhiều cơ hội để tỏa sáng. Bạn chỉ cần một chiếc điện thoại, dù bạn là ai, ở đâu đều có thể trở thành một nhà sáng tạo được nhiều người biết đến. 

Với nền tảng này, bạn không cần phải nổi tiếng sẵn, bạn dù rất nhỏ bé, bạn chỉ cần là chính bạn, chỉ cần bạn có đam mê và giữ được cá tính riêng của mình, tự khắc bạn sẽ tìm thấy một cộng đồng yêu mến bạn", nhà sáng tạo Hoàng Kim Ngọc chia sẻ.

 

 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN