Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Anh Hiệp đau đớn nói về vụ chìm tàu ở Cửa Đại: 'Tôi cứu được 5-7 người nhưng vợ tôi đã ra đi mãi mãi'

Phương Linh
Chia sẻ

Anh Hiệp cho hay, trước ngày đi du lịch, anh đã chần chừ không muốn đi, phần vì dịch Covid-19 đang căng thẳng, phần vì có linh tính khó tả. Thế nhưng vì vợ anh rất muốn đi chuyến này cùng bà con, xóm giềng, do đó, anh cũng chiều lòng vợ, đưa vợ đi chơi. Nào ngờ chuyến đi này lại khiến vợ chồng anh cách xa nhau mãi mãi.

Sáng nay (28/2), thi thể 4 nạn nhân tử vong trong vụ lật ca nô trên biển Cửa Đại ( TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) đã được đưa về con hẻm trên đường Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp, TP.HCM để gia đình làm lễ an táng.

Vụ chìm tàu ở biển Cửa Đại: Nỗ lực cứu các nạn nhân gặp nạn nhưng anh Hiệp không cứu được vợ mình Ảnh 1
Đoàn xe đưa thi thể nạn nhân từ Đà Nẵng về TP.HCM

Được biết, cả 4 nạn nhân đều có mối quan hệ họ hàng, bà con xóm giềng thân thiết. Hôm đi du lịch, ai cũng háo hức, vui vẻ, hẹn nhau khi trở về sẽ có quà du lịch, nào ngờ lần đi chơi này lại mang về quá nhiều đau thương, mất mát. 

Vụ chìm tàu ở biển Cửa Đại: Nỗ lực cứu các nạn nhân gặp nạn nhưng anh Hiệp không cứu được vợ mình Ảnh 2
Vụ chìm tàu ở biển Cửa Đại: Nỗ lực cứu các nạn nhân gặp nạn nhưng anh Hiệp không cứu được vợ mình Ảnh 3
Người nhà nạn nhân khóc nghẹn khi đón thi thể trở về

Đưa thi thể vợ mình trở về nhà, anh Nguyễn Tấn Hiệp (chồng nạn nhân Nguyễn Thị Thu Lan) nén thương đau, bình tĩnh chào hỏi người thân và đưa vợ vào làm lễ tang.

Kể lại sự việc, anh Tấn Hiệp rành mạch: “Khi tàu bị lật, ai cũng rơi vào trạng thái hoảng loạn. Trước đó, tôi biết bơi nên khi tàu bị lật, bản thân phải cố giữ bình tĩnh để cứu từng người không bị sóng cuốn trôi, không nhớ rõ tôi đã cứu được 5 hay 7 người gì đó”. 

Vụ chìm tàu ở biển Cửa Đại: Nỗ lực cứu các nạn nhân gặp nạn nhưng anh Hiệp không cứu được vợ mình Ảnh 4
Anh Tấn Hiệp kể lại khoảnh khắc định mệnh

Nỗ lực cứu những người gặp nạn, thế nhưng người vợ thân yêu của anh, anh Hiệp lại không cứu được. Sau khi được đội cứu hộ đưa lên bờ, cũng chính anh Hiệp là người ghi tên tuổi, danh tính các nạn nhân. 

“Tôi là người lấy khăn lau mặt từng người, đất cát bám đầy, có lẽ nhìn cảnh tượng thi thể xếp hàng, có người ngất xỉu cũng là điều bình thường”, anh Hiệp chia sẻ. 

Vụ chìm tàu ở biển Cửa Đại: Nỗ lực cứu các nạn nhân gặp nạn nhưng anh Hiệp không cứu được vợ mình Ảnh 5
Dù nỗ lực để cứu các nạn nhân gặp nạn nhưng anh Hiệp lại không cứu được vợ mình

Thời điểm gặp anh Hiệp, chân tay anh người đàn ông ấy đầy vết xước vì những va đập trong lúc lật thuyền và gấp rút cứu người. 

Nén nỗi đau thương khi vợ mất, anh Hiệp cứng rắn trước những lợi động viên của xóm giềng: “Em không sao, có sao cũng phải gắng gượng thôi, em còn 2 đứa nhỏ nữa. Cảm ơn các anh chị”, anh Hiệp nói. 

Vụ chìm tàu ở biển Cửa Đại: Nỗ lực cứu các nạn nhân gặp nạn nhưng anh Hiệp không cứu được vợ mình Ảnh 6
2 đứa con thơ dại của anh Hiệp

Anh Hiệp cho hay, trước ngày đi du lịch, anh đã chần chừ không muốn đi, phần vì dịch Covid-19 đang căng thẳng, phần vì có linh tính khó tả. Thế nhưng vì vợ anh rất muốn đi chuyến này cùng bà con, xóm giềng, do đó, anh cũng chiều lòng vợ, đưa vợ đi chơi. Nào ngờ chuyến đi này lại khiến vợ chồng anh cách xa nhau mãi mãi.

Cũng là người may mắn sống sót trong vụ việc vừa qua, anh Nguyễn Xuân Hoà (SN 1982) - người thân của 2 nạn nhân Nguyễn Thị Khiêm (SN 1952, mẹ anh Hòa) và Nguyễn Kim Lan (SN 1978, chị gái anh Hòa) kể lại: “Sự việc xảy ra trong tích tắc, không phải ai cũng đủ bình tĩnh để xử lý, nhất là phụ nữ và trẻ em. Khi tàu lật, tôi cố gắng mở cửa tàu và bơi ra ngoài, hỗ trợ cứu các nạn nhân. Lúc đó tình thế hoảng loạn, nước thì lạnh buốt, sóng đập liên tục nên chỉ biết cứu được ai thì cứu, không có thời gian để suy nghĩ cứu ai trước. 

Mọi người lênh đênh giữa biển, cố gắng bám vào phần đuôi tàu để nổi lên mặt nước. Sóng cứ đập từng cơn, mọi người ai cũng mệt và đuối, uống nước cũng rất là nhiều. Cũng may tàu cứu hộ tới kịp, nếu không sự tình cũng chưa biết sẽ xấu thế nào”.  

Vụ chìm tàu ở biển Cửa Đại: Nỗ lực cứu các nạn nhân gặp nạn nhưng anh Hiệp không cứu được vợ mình Ảnh 8
Anh Nguyễn Xuân Hòa tất bật lo lắng lễ tang cho mẹ và chị gái

Theo anh Hoà, đến khi được đội cứu hộ đưa vào bờ, khi đó cả người cứng đơ vì lạnh và chưa thể tin vào những gì đang xảy ra. Sau đó, anh được cơ quan chức năng hướng dẫn để nhận lại thi thể của mẹ và chị gái. 

Trở về khách sạn để nghỉ ngơi, qua sáng hôm sau, anh Hoà đi mua một chiếc điện thoại giá rẻ để liên hệ về cho gia đình thông báo tình hình, sắp xếp cùng chính quyền địa phương để đưa thi thể mẹ và chị gái về nhà. 

Liên quan đến vụ việc, sáng 28/2, Công an phường Cửa Đại (TP. Hội An, Quảng Nam) cho biết, lực lượng chức năng cùng người dân đã tìm thấy thi thể bé gái N.M.A. (3 tuổi) - là nạn nhân mất tích trong vụ lật ca nô chở 39 người.

Ngay sau đó, thi thể của cháu M.A. đã được đưa lên bờ, chuyển đến nhà tang lễ TP. Hội An để thực hiện các thủ tục tiếp theo.

Như vậy, tính đến sáng 28/2, cơ quan chức năng đã tìm kiếm và vớt được 38 nạn nhân, trong đó có 16 người tử vong, vẫn còn 1 người mất tích là bé trai N.M.Q. (3 tuổi, người Hà Nội).

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN