Sắc màu Cuộc Sống

Toàn cảnh drama bánh mì Huỳnh Hoa: Vì sao phải tách ra?

Khải Anh
Chia sẻ

Hiện tại, chuỗi drama về thương hiệu bánh mì đình đám của Sài Gòn vẫn khiến dư luận xôn xao.

Thương hiệu bánh mì "đắt nhất" Sài Gòn

Hơn 30 năm qua, nhắc đến bánh mì Huỳnh Hoa, người Sài Gòn liền liên tưởng đến ổ bánh mì dày dặn, chất lượng, thơm ngon hương vị và đẹp mắt về hình thức. 

Bắt đầu khởi nghiệp từ năm 1989, tính đến thời điểm hiện tại, bà Huynh và bà Hoa đã tạo dựng được thương hiệu bánh mì nổi tiếng và được lòng thực khách. Được biết, thời gian ban đầu cả hai cùng bánh mì tại Ngã 6, Phù Đổng sau chuyển sang mở tiệm. 

Toàn cảnh drama bánh mì Huỳnh Hoa: Vì sao phải tách ra? Ảnh 1
Bà Hoa bên xe bánh mì Huỳnh Hoa

Giá bánh mì Huỳnh Hoa được xem là khá đắt so với mặt bằng chung. Tuy nhiên, chất lượng của bánh mì luôn được khẳng định: phần thịt topping dày dặn, bánh mì nóng hổi, giòn xốp cùng hương vị đậm đà. Chính vì thế, bánh mì Huỳnh Hoa được đông đảo mọi người biết đến.

Trước cửa tiệm Huỳnh Hoa, người ta bao giờ cũng bắt gặp hình ảnh bà Huynh cắt rau còn bà Hoa thì ngồi gắp chả, quẹt pate, dồn thịt vào bánh mì cho khách.

Toàn cảnh drama bánh mì Huỳnh Hoa: Vì sao phải tách ra? Ảnh 2

Từ tháng 12/2021, bà Huynh, một trong hai người đồng sáng lập bánh mì Huỳnh Hoa đã bất ngờ tuyên bố tách ra riêng. Sự việc này đã khiến dân tình không khỏi xôn xao.

Theo lời chia sẻ của người trong cuộc, hiện tại hai người đã chia tay. Sau đó, bà Huynh đã tách ra riêng và tạo ra thương hiệu bánh mì ô môi bà Huynh. Cuộc chia tay đã đã khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Thậm chí, bà Huynh còn chính thức lên tiếng giải thích:"Bánh mì Ô Môi đã không còn hương vị như trước, bởi vì 2 người đã chia tay. Bà Hoa đã lấy tất cả cửa hàng và thương hiệu Huỳnh Hoa. Còn Huynh sẽ làm lại thương hiệu bánh mì Bà Huynh".

"Đại chiến" bánh mì

Từ những ngày đầu khai trương, bánh mì bà Huynh đã tiêu thụ được hàng nghìn ổ mỗi ngày. Bà Huynh cũng khẳng định bánh mì của mình được làm ra bởi những nguyên liệu chất lượng không kém cạnh bánh mì Huỳnh Hoa. Thậm chí, vị chủ nhân còn "hào phóng" khuyến mãi mua 1 tặng 1 trong ngày đầu khai trương.

Toàn cảnh drama bánh mì Huỳnh Hoa: Vì sao phải tách ra? Ảnh 3

Các nguyên liệu như pate, bơ, xá xíu, chả, dăm bông, da bao... đều được bà Huynh làm thủ công. Một số người nhận xét hương vị của bánh mì bà Huynh không khác gì với bánh mì Huỳnh Hoa trước đó.

Toàn cảnh drama bánh mì Huỳnh Hoa: Vì sao phải tách ra? Ảnh 4
Bà Huynh

Trong ngày đầu khai trương, dù giá ổ bánh mì lên tới 58.000 đồng/ổ nhưng người đến mua vẫn kẹt cứng đường số 4, Phường 4, Quận 3 (TP HCM).  

Bên trong tiệm, hàng chục nhân viên mặc đồng phục chỉnh tề, tất bật cho ra lò từng ổ bánh mì cho khách “không kịp thở”. 

Sau một vài ngày lặng im, phía bánh mì Huỳnh Hoa cũng đã chính thức lên tiếng đáp trả: "Hiện nay có một số cá nhân giả mạo trang page bánh mì Huynh Hoa".

Toàn cảnh drama bánh mì Huỳnh Hoa: Vì sao phải tách ra? Ảnh 5

Tuy nhiên, bánh mì bà Huynh vẫn khẳng định: "Chúng tôi không nhái thương hiệu. Vì thương hiệu là từ chúng tôi. Khách sử dụng sản phẩm sẽ rõ".

"Cuộc chiến bánh mì" này đã thu hút sự quan tâm của dư luận trong suốt thời gian qua. Thậm chí, nhiều người còn đồn thổi phía sau sự rạn nứt của bà Huynh và bà Hoa là một "trà xanh". Thậm chí, có người còn cho rằng hai vị chủ nhân của bánh mì Huỳnh Hoa đã không còn ở với nhau nữa.

Tuy nhiên, "drama bánh mì" này đã tốn không ít giấy mực của báo chí trong suốt vài ngày qua. Hiện tại, sau khi bánh mì bà Huynh bị tạm ngừng đóng cửa, ở cửa hàng bánh mì Huỳnh Hoa tại Lê Thị Riêng, quận 1 vẫn nườm nượp khách ra vào.

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất