Sắc màu Cuộc Sống

Tịnh Thất Bồng Lai khẳng định chưa từng kêu gọi từ thiện nhưng kênh Youtube lại 'tố cáo' điều ngược lại

Phương Linh
Chia sẻ

Khi bị chỉ trích trục lợi tiền mạnh thường quân, Hoàn Nguyên - đại diện Tịnh Thất Bồng Lai khi trao đổi với báo chí đã khẳng định, anh và mọi người trong Tịnh thất chưa từng kêu gọi từ thiện ủng hộ những đứa trẻ đang sinh sống ở đây.

Những lùm xùm xoay quanh "Tịnh thất Bồng Lai" (hay còn có tên gọi khác là "Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ") vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận. 

Theo ông Nguyễn Văn Mưng - trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Long An cho biết, đoàn kiểm tra liên ngành xác định có 7 trẻ em sinh từ khoảng năm 2014 đến năm 2017 đều đang sinh sống với 3 người mẹ ruột ngay tại hộ bà Cao Thị Cúc (ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, địa điểm thành lập "Tịnh thất Bồng Lai").

Tịnh Thất Bồng Lai khẳng định chưa từng kêu gọi từ thiện nhưng kênh Youtube lại 'tố cáo' điều ngược lại Ảnh 1
5 "chú tiểu" đang sinh sống tại Tịnh thất Bồng Lai bất ngờ nổi tiếng sau khi tham gia một cuộc thi và giành giải Quán quân

Bên cạnh đó, chính quyền địa phương cũng đưa ra thông tin đã làm giấy khai sinh cho một số trẻ em tại Tịnh thất, đồng thời khẳng định các trẻ ở đây không phải mồ côi mà vẫn sống cùng mẹ. 

Tuy nhiên, phía Tịnh thất Bồng Lai giải thích việc các trẻ em ở đây được làm giấy khai sinh có tên mẹ ruột chỉ là đứng tên trên giấy tờ. 

Tịnh Thất Bồng Lai khẳng định chưa từng kêu gọi từ thiện nhưng kênh Youtube lại 'tố cáo' điều ngược lại Ảnh 2
Tịnh thất Bồng Lai hay còn có tên gọi khác là Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ

Tiếp đó, khi bị chỉ trích trục lợi tiền mạnh thường quân, Hoàn Nguyên - đại diện Tịnh thất Bồng Lai khi trao đổi với báo chí đã khẳng định chắc nịch rằng: "Từ trước đến nay, tôi chưa từng kêu gọi từ thiện ủng hộ các bé. Các bé được nhiều người mến mộ nên tôi có để số tài khoản dưới link YouTube. Ai "thương" thì người ta cho thôi".

Tịnh Thất Bồng Lai khẳng định chưa từng kêu gọi từ thiện nhưng kênh Youtube lại 'tố cáo' điều ngược lại Ảnh 3
Anh Hoàn Nguyên - Người đang sinh sống trong "Tịnh Thất Bồng Lai"

Tuy nhiên, chính phát ngôn này của người đại diện "Tịnh thất Bồng Lai" gây nên cuộc tranh cãi gay gắt trên mạng xã hội. Trong đó, nhiều người không đồng tình với cách giải thích "chưa từng kêu gọi từ thiện mà ai thương thì người ta cho thôi". 

Nhiều người cũng cho rằng, ngay từ đầu nếu không có ý định kêu gọi từ thiện ủng hộ các bé thì phía Tịnh thất đã không cố tình chèn thêm dòng thông tin về số tài khoản bên dưới dòng giới thiệu của kênh YouTube có tên "5 Chú Tiểu - Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ".

Tịnh Thất Bồng Lai khẳng định chưa từng kêu gọi từ thiện nhưng kênh Youtube lại 'tố cáo' điều ngược lại Ảnh 4
Phía Tịnh thất Bồng Lai chèn thông tin về số tài khoản nhận tiền quyên góp, ủng hộ các đứa trẻ tại nơi đây

Được biết, đến hiện tại, sau khi xuất hiện nhiều thông tin "tố" phía Tịnh thất Bồng Lai trục lợi tiền từ thiện, những dòng thông tin kêu gọi ủng hộ trên kênh YouTube có tên "5 Chú Tiểu - Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ" đã được xóa đi. 

Tịnh Thất Bồng Lai khẳng định chưa từng kêu gọi từ thiện nhưng kênh Youtube lại 'tố cáo' điều ngược lại Ảnh 5
Hiện tại, thông tin kêu gọi quyên góp đã được phía Tịnh thất Bồng Lai xóa đi

Trước đó, khi trả lời tờ Dân Việt, anh Nhất Nguyên - Đại diện Tịnh thất Bồng Lai cho biết, các “tu sĩ” đều có công ăn việc làm để đảm bảo thu nhập, không phải chỉ phụ thuộc vào nguồn tiền từ thiện. 

Thường ngày, anh Nhất Nguyên và Hoàn Nguyên hợp tác làm đá phong thủy, Nhất Tuệ làm rau củ ngoài chợ bán. Ngoài ra, họ còn có studio nhận làm hòa âm, phối khí, viết nhạc… đăng lên YouTube. 

"Qua đó, mọi người dùng tiếng hát để kiếm tiền, mỗi tháng kiếm thêm vài ba triệu", anh Nhất Nguyên kể. 

Bản thân anh Nhất Nguyên cũng khẳng định, những lùm xùm gần đây liên quan đến "Tịnh thất Bồng Lai" là sai sự thật.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin mới nhất