Sắc màu Cuộc Sống

Tình hình hiện tại 'bạch xà' xuất hiện trong sân đình ở Bắc Giang thế nào?

Thiên An
Chia sẻ

Đại diện Công an xã còn cho biết con trăn là do người dân địa phương thả ra chứ không phải xuất phát từ tự nhiên, vì vậy không có yếu tố tâm linh như nhiều người đồn đoán.

Liên quan đến vụ việc con trăn màu trắng xuất hiện trong sân đình Thủ Dương, tại xã Nam Dương, Bắc Giang, mới đây, Công an xã cho biết tình hình hiện tại con trăn trăng vẫn sống trong khu vực đình thôn nói trên.  

Tình hình hiện tại 'bạch xà' xuất hiện trong sân đình ở Bắc Giang thế nào? Ảnh 1
"Bạch xà" xuất hiện ở khu vực sân đình Thủ Dương, tại xã Nam Dương, Bắc Giang

“Con trăn vẫn ở ngoài tự nhiên, có lúc leo lên cây sống. Chúng tôi đã bàn bạc với đơn vị kiểm lâm muốn bắt con trăn lại để kiểm tra sức khỏe. Nếu khỏe thì thả nó về rừng, còn nếu yếu thì chăm sóc thêm đến khi khỏe thì thả về rừng.

Tuy nhiên, đa số dân làng không muốn đưa con trăn đi, một phần vì tín ngưỡng tâm linh. Chúng tôi đang động viên bà con để đưa con trăn đi chứ để nó ở đó mãi thì làm sao nó kiếm ăn được”, vị đại diện chia sẻ với báo Người Đưa Tin.  

Ngoài ra, đại diện Công an xã còn cho biết con trăn là do người dân địa phương thả ra chứ không phải xuất phát từ tự nhiên, vì vậy không có yếu tố tâm linh như nhiều người đồn đoán. Việc người dân tụ tập thắp hương, hiếu kỳ đến xem con trăn khiến con vật khó sinh sống và kiếm ăn. Cơ quan chức năng cho hay nên đưa con trăn trở về rưng tự nhiên.  

Tình hình hiện tại 'bạch xà' xuất hiện trong sân đình ở Bắc Giang thế nào? Ảnh 2
Nhiều người dân hiếu kỳ đến xem và khắp hương cúng bái vì nghĩ có sự xuất hiện của "tâm linh". 

Trước đó, mạng xã hội lan truyền đoàn clip về 1 con trăn màu trắng và gọi là "bạch xà" đang nằm dưới chân gốc cây đề thuộc đình làng thôn Thủ Dương, xã Nam Dương, huyện Lục Ngạn thu hút đông đảo sự chú ý từ cộng đồng mạng. Nhiều người dân địa phương do hiếu kỳ đã kéo đến xem gây xôn xao dư luận.

Sau khi xác minh thông tin, Công an huyện xã Nam Dương đã đến hiện trường để xác minh thông tin và tìm hiểu sự việc. Trong ngày 10/9, Công an xã Nam Dương làm việc với ông Nguyễn Văn Nhật (SN 1963, trú tại thôn Thủ Dương, xã Nam Dương) và được biết ngày 29/8, ông Nhật bắt được con trăn trên tại ở khu vực Tổ dân phố Trường Chinh, thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn. Sau đó, ông Nhật định mang đi bán, nhưng do được trả giá rẻ (500.000 đồng) nên ông Nhật không bán mà mang thả tại sân đình thôn Thủ Dương, xã Nam Dương.

Được biết, con trăn màu trăng, dài khoảng 1m, nặng khoảng 1kg. Khi chụp ảnh, quay video, con trăn có kích thước to hơn thực tế.  

Công an huyện Lục Ngạn đề nghị nhân dân không hiếu kỳ, đăng tải, chia sẻ các thông tin sai sự thật gây hoang mang trong nhân dân và phức tạp về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Xem thêm: Trở về tuổi thơ với cào cào lá dừa giữa lòng Sài Gòn |

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất