Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Tin lời 'tiên tri' bói bài Tarot, cô gái chuyển hơn 2,2 tỷ đồng để 'giải hạn'

Phương Linh
Chia sẻ

Tin vào lời "tiên tri" bói bài Tarot của gã đàn ông, đầu tháng 10 vừa qua, cô gái đến từ Bình Định đã chuyển cho gã 2,2 tỷ đồng để "giải hạn".

Ngày 4/11, Công an phường Hải Cảng (TP.Quy Nhơn, Bình Định) xác nhận, vừa bàn giao đối tượng Nguyễn Hoàng Minh (SN 1990, quận Bình Thạnh, TP.HCM) cho Công an TP.Quy Nhơn để điều tra, xử lý về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Công an phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) vừa tiếp nhận tin tố giác tội phạm của ông N.Đ.C. (53 tuổi) trú phường phường Hải Cảng. 

Tin lời 'tiên tri' bói bài Tarot, cô gái chuyển hơn 2,2 tỷ đồng để 'giải hạn' Ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Hoàng Minh 

Theo đó, ông C. trình báo việc con gái mình là N.T.N.H. (26 tuổi) vì tin theo lời đối tượng hoạt động bói toán, giải hạn đã bị chiếm đoạt 2,2 tỷ đồng.

Vào cuộc xác minh, lực lượng chức năng nắm thông tin đối tượng Nguyễn Hoàng Minh đang ở thành phố Quy Nhơn nên công an phường Hải Cảng đã mời người này đến trụ sở làm việc.

Làm việc với Cơ quan Công an, Minh thừa nhận đã cùng một số đối tượng khác thực hiện hành vi lừa đảo bằng hoạt động bói toán, giải hạn.

Minh khai nhận, từ năm 2021, bằng hình thức bói bài Tarot, xem tướng cho người khác, nhóm của Minh đã tiếp cận những người nhẹ dạ cả tin, trong đó có chị H.

Minh dùng các lời "tiên tri" từ lá bài Tarot và "vẽ" ra những đại hạn mà chị H. và gia đình sẽ gặp phải. Tiếp đó, Minh dụ dỗ chị H., nếu muốn gia đình thoát nạn thì phải giả hạn.

Minh và nhóm của mình cũng đưa ra nhiều hình thức giải hạn khác nhau, theo từng mức độ và từng giá tiền. Đối với chị H., muốn giải hết hạn thì cần phải thỉnh một bức tranh vẽ tay hình Phật với giá 2,2 tỷ đồng.

Tin vào lời tiên tri này của Minh, đầu tháng 10 vừa qua, chị H. đã chuyển 2,2 tỷ đồng cho Minh. Thậm chí, chị H. còn định chuyển thêm cho đối tượng này vào tháng 11 này.

Bằng thủ đoạn nói trên, Minh và đồng bọn đã lừa đảo của nhiều người. Số tiền lừa đảo được, nhóm này dùng vào việc tiêu xài cá nhân.

Được biết, hiện gia đình chị H đã nhận lại số tiền 2,2 tỷ đồng chuyển cho Minh trước đó.

Xem thêm: Phỏng vấn Phạm Thoại | Lỗ tiền tỉ khi bị bùng hàng và màn đối đáp cực gắt

 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN