Sắc màu Cuộc Sống

Tin rằng vận xui sắp kéo đến, nhiều người dân dâng tiền cho thầy bói 'dỏm'

Phương Linh
Chia sẻ

Dụ dỗ người dân dâng tiền lên để cúng giải hạn, từ năm 2019 đến cuối năm 2021, Nguyễn Văn Út đã lừa đảo nhiều người dân chiếm đoạt số tiền hơn 740 triệu đồng.

Ngày 28/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu thông tin, đơn vị này vừa khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Văn Út (SN 1975, ngụ ấp Bà Chăng A, xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) để điều tra, xử lý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tin rằng vận xui sắp kéo đến, nhiều người dân dâng tiền cho thầy bói 'dỏm' Ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Văn Út. Ảnh: Giao Thông

Theo điều tra, Nguyễn Văn Út tự xây am tu hành tại gia trên địa bàn ấp Bà Chăng A, xã Châu Thới. Đồng thời, Út tự tổ chức xem bói, lên đồng, lên bóng để cúng căn, giải hạn cho người dân trong tỉnh.

Khi có người đến xem bói, lợi dụng sự mê tín của họ, Út nói sắp tới có vận xui và gợi ý cho họ đưa tiền để Út gửi đến chùa nhờ cúng làm lễ thầy cúng đổi mạng, giải hạn thì mới tai qua nạn khỏi.

Để tránh bị nghi ngờ, khi người dân đưa tiền thì vài ngày sau bị can Út dùng sim rác mạo danh các ngôi chùa lớn trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu và Sóc Trăng để nhắn tin cho người dân với nội dung đã nhận được tiền cúng lễ.

Với thủ đoạn nêu trên, từ năm 2019 đến cuối năm 2021, Út đã lừa đảo nhiều người dân trên địa bàn tỉnh để chiếm đoạt số tiền hơn 740 triệu đồng.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất