Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Vụ cô gái bom 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên: Người cháu gái nhận 156kg gà sống trần tình 'không biết gì, Út nhờ gửi gà'

Định Nguyễn
Chia sẻ

Sau khi bị bom 150 mâm cỗ, chủ nhà hàng ở Điện Biên đã tìm về tận nơi người này sinh sống. Trước đó nhà hàng cũng bị lừa đặt 156kg gà sống, 40 kg giò, 180 hộp mía.

Ngày 8/10, anh Vũ Thế Long (34 tuổi, chủ nhà hàng Tâm Phúc bị "bom" 150 mâm cỗ ở phường Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên cho biết, vụ việc của gia đình anh vẫn đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Theo anh Long, khoảng ngày 4/10, sau sự việc gia đình anh tìm đến xã Pá Khoang, huyện Điện Biên gặp gia đình của cô dâu Cà Thị Út (SN 1996, ở xã Pá Khoang, TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) để nói chuyện. 

Vụ cô gái bom 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên: Người cháu gái nhận 156kg gà sống trần tình 'không biết gì, Út nhờ gửi gà' Ảnh 1
Người phụ nữ anh Long giao gà.

Trong chuyến đi này, anh Long đã ghé qua nhà một phụ nữ được xác định là cháu ruột của Cà Thị Út mà anh từng chở 156kg gà lên giao trước khi bị "bom" 150 mâm cỗ. 

"Ngày 24/10, Út có đặt vấn đề với gia đình tôi ngoài đặt 150 mâm cỗ cưới vào ngày 30/10 thì đặt thêm 70-80 con gà sống, 40 cân giò, 180 đĩa mía giao vào ngày 24/10 để gia đình chuẩn bị 150 mâm cỗ tại nhà cô dâu. Ngoài ra còn nồi niêu xoang chảo. Tôi trực tiếp giao cho người này nhận", anh Long kể lại.

Vụ cô gái bom 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên: Người cháu gái nhận 156kg gà sống trần tình 'không biết gì, Út nhờ gửi gà' Ảnh 2
Cà Thị Út tại cơ quan công an.

Khi gặp chủ nhà hàng Tâm Phúc, người phụ nữ nhận 156kg gà cho biết "không biết gì, chỉ biết Út nhờ gửi gà". 

Tiếp tục đặt câu hỏi, phía nhà hàng cho biết không hiểu lý do vì sao cô dâu Út lại bom số thực phẩm lớn như vậy dù cả 2 bên không hề có xích mích gì, tuy nhiên, người dì của Út chỉ chia sẻ "Chị là người thân chị cũng không hiểu được". 

Vụ cô gái bom 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên: Người cháu gái nhận 156kg gà sống trần tình 'không biết gì, Út nhờ gửi gà' Ảnh 3
Vụ cô gái bom 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên: Người cháu gái nhận 156kg gà sống trần tình 'không biết gì, Út nhờ gửi gà' Ảnh 4
Cỗ cô gái bom tại nhà hàng.

Sau đó, anh Long cũng đã tìm đến nhà của bố mẹ Cà Út để thăm hỏi và tìm hiểu vấn đề tại sao lại chọn nhà hàng để "bom" 150 mâm cỗ.  Khi đến nhà, anh Long chỉ gặp được chị dâu và chị gái của Út, còn bố mẹ Út đang trên đồi chăn trâu. 

Những người này cũng tỏ ra bất ngờ và khó hiểu về hành động của em mình. "Chị không biết gì, công an xã gọi lên thì mình mới biết thôi", chị dâu Út chia sẻ. 

Anh Long chia sẻ thêm, hiện gia đình đang nhờ cơ quan công an điều tra làm rõ vụ việc. Nhà hàng anh cũng đã hoạt động trở lại sau sự việc trên.

Trước đó, tại cơ quan công an, qua đấu tranh, Cà Thị Út khai nhận, do thường xuyên qua lại quán Tâm Phúc ăn nhậu nên quen biết anh Vũ Thế Long (chủ nhà hàng). 

Mặc dù chưa có công việc ổn định nhưng Út khoe đang công tác tại một cơ quan nhà nước trên địa bàn. Thấy anh Long tin tưởng nên Út nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản. 

Vụ cô gái bom 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên: Người cháu gái nhận 156kg gà sống trần tình 'không biết gì, Út nhờ gửi gà' Ảnh 5
Nhà hàng nơi xảy ra sự việc.

Theo đó, khoảng tháng 8/2020, Út đặt anh Long làm 7 mâm cơm (trị giá 7 triệu đồng) để tiếp khách cơ quan và yêu cầu ship đến địa chỉ do Út cung cấp và nợ chưa trả tiền.

Khi anh Vũ Thế Long gọi điện đòi số nợ 7 triệu đồng, do không có tiền trả và thấy anh Long không nghi ngờ gì nên Út nói dối là sau này sẽ tổ chức đám cưới tại nhà hàng của anh rồi trả một thể. 

Ngày 22/9, Út gọi điện thoại cho anh Long yêu cầu cung cấp 156 kg gà sống, 40 kg giò, 180 hộp mía (trị giá gần 23 triệu đồng) để tổ chức báo hỷ tại nhà gái và đặt anh dựng phông, rạp và 150 mâm cỗ cưới tại nhà hàng của anh vào ngày 30/9.

Tất cả giao dịch đều "bằng miệng" từ ngày 24 - 26/9, anh Long đã chuyển đủ số thực phẩm 156kg gà, 40kg giò, 180 hộp mía cho Út và ngày 30/9 cũng đã chuẩn bị đầy đủ 150 mâm cỗ cưới theo yêu cầu. Tuy nhiên đến trưa ngày 30/9 do không liên lạc được với Út nên anh Long đã trình báo sự việc với cơ quan chức năng.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN