Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Tin đồn SV học quân sự bị xâm hại, nhảy lầu tử vong: Gia đình đã đón nữ sinh về, mẹ nghỉ làm để chăm sóc

Phương Linh
Chia sẻ

Theo đại diện Trường Quân sự Quân khu 7, sau khi nắm tâm lý sinh viên, trường đã mời phụ huynh của nữ sinh lên ngay trong đêm 10/1. Mẹ nữ sinh đã đưa em về nhà chăm sóc, động viên.

Liên quan đến vụ việc nữ sinh Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TPHCM (HUFLIT) bị xâm hại, nhảy lầu tự tử trong khu quân sự, chiều nay (12/1), trường đại học này đã phối hợp cùng Trường Quân sự Quân khu 7 tổ chức họp báo, cung cấp các thông tin chính thức liên quan.

Tin đồn SV học quân sự bị xâm hại, nhảy lầu tử vong: Gia đình đã đón nữ sinh về, mẹ nghỉ làm để chăm sóc Ảnh 1
Khung cảnh buổi họp báo chiều ngày 12/1

Tại họp báo, ông Nguyễn Anh Tuấn – Hiệu trưởng Trường Ngoại ngữ - Tin học TPHCM cho hay ông hết sức bất ngờ trước thông tin sai sự thật, bịa đặt liên quan đến trường vào dịp cuối năm.

Ông khẳng định các thông tin được lan truyền trên mạng xã hội là hoàn toàn bịa đặt và xảy ra xuất phát từ một nguồn video với nội dung rất là sơ sài nhưng sau đó đã được thêu dệt lên thành câu chuyện hết sức phức tạp.

Về thông tin lan truyền trên mạng xã hội, Đại tá Chu Tiến Sơn – Chủ nhiệm Chính trị Trường Quân sự Quân khu 7 thông tin như sau: Tối ngày 10/1, các bạn sinh viên chung phòng với nữ sinh N.C.H.H (khoảng 18-20 người/phòng) có xảy ra việc mất tiền và nghi ngờ H. là người lấy trộm 1,4 triệu đồng. 

Do đó, các bạn trong phòng đã gặng hỏi H., H. cho rằng mình bị oan nên kích động tâm lý, dẫn đến la hét. 

Tin đồn SV học quân sự bị xâm hại, nhảy lầu tử vong: Gia đình đã đón nữ sinh về, mẹ nghỉ làm để chăm sóc Ảnh 2
Đại tá Chu Tiến Sơn – Chủ nhiệm Chính trị Trường Quân sự Quân khu 7. Ảnh: báo Lao Động

Khi biết sự việc, cán bộ đến đưa H. về phòng để ổn định tâm lý. Sau đó, đại diện nhà trường đã mời phụ huynh lên nắm tình hình và đưa con về chăm sóc tại nhà.

Đại tá Tiến Sơn cho biết thêm, sau khi nắm tâm lý sinh viên, trường đã mời phụ huynh của nữ sinh H.H lên ngay trong đêm. Mẹ nữ sinh H.H đã đưa em về nhà chăm sóc động viên. Cũng theo người mẹ, nữ sinh H.H đang bị chấn động tâm lý vì bị "hàm oan". "Mẹ của H.H phải nghỉ việc để chăm sóc em", ông Tiến nói trong buổi họp báo.

Khi trả lời về những tiếng la hét thất thanh, những tiếng nói mang đầy hàm ý "xấu" xuất hiện trong clip lan truyền trên mạng xã hội, ông Tiến Sơn khẳng định hầu hết các đoạn clip trên đều có dấu hiệu cắt ghép, dàn dựng. Nhiều nội dung âm thanh, hình ảnh không có trong clip gốc đã được chèn vào để lồng ghép, xuyên tạc, bịa đặt. Nhiều tài khoản mạng xã hội đăng tải những clip dàn dựng này có dấu hiệu có mục đích phản động, chống phá nhà nước.

Xem thêm: Vụ lan truyền tin nữ sinh bị hiếp dâm khi học quân sự: Đã xác định được người tung tin đồn sai sự thật

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN