Sắc màu Cuộc Sống

Tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 5 trong vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3

Tống Hoa - CTV
Chia sẻ

Chiều ngày 24/10, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thêm một thi thể của nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3 (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Chiều nay (24/10), ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã xác nhận, lực lượng chức năng vừa tìm thấy thêm một thi thể tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3. Đây cũng là thi thể nằm trong số 17 công nhân thi công thủy điện bị mất tích do sạt lở hôm 12/10 vừa qua.

Tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 5 trong vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3 Ảnh 1
Thi thể thứ 5 được lực lượng cứu hộ cứu nạn tìm thấy chiều ngày 24/10 tại hiện trường vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3. Ảnh: Tiền Phong

Xem thêm: Vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3: Người bố khóc nghẹn khi đọc tin nhắn cuối của con

Sau khi được tìm thấy, thi thể này đã được lực lượng quân y tiến hành vệ sinh, xử lý hóa chất để đưa ra ngoài bằng đường thủy. Sau khi về tiến hành giám định AND tại bệnh viện nhằm xác minh danh tính, thi thể nạn nhân sẽ được bàn giao cho gia đình để lo hậu sự.

Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng đã tìm thấy 5/17 công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3. Trong đó có 2 thi thể đã xác định được danh tính.

Vào sáng cùng ngày, sau khi đường 71 từ thủy điện Rào Trăng 4 lên Rào Trăng 3 được thông tuyến, các điểm sạt lở cơ bản được khắc phục, lực lượng cứu nạn cứu hộ thuộc Quân khu 4, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế và Công an tỉnh cùng các đơn vị liên quan đã đưa nhiều phương tiện cơ giới, máy móc, trang thiết bị vào thủy điện Rào Trăng 3 để phục vụ công tác đào bới, tìm kiếm những nạn nhân còn mất tích.

Tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 5 trong vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3 Ảnh 2
Khu vực sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3. Ảnh: T.Hồng/PLO

Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên - Huế, ông Lê Trường Lưu cũng đã có mặt tại hiện trường vụ sạt lở, trực tiếp kiểm tra, khảo sát và chỉ đạo công tác tìm kiếm các nạn nhân. Trong những ngày tới đây, dự báo thời tiết sẽ có nhiều diễn biến phức tạp sẽ gây ảnh hưởng đến công tác cứu hộ cứu nạn của lực lượng chức năng.

Như đã thông tin trước, một vụ sạt lở đất tại thủy điện Rào Trăng 3 hôm 12/10 đã khiến 17 công nhân tại đây mất tích. Một tổ công tác đã vượt rừng để vào hiện trường nhằm xác minh, tìm kiếm. Rạng sáng 13/10, trong lúc cả đoàn đang nghỉ đêm tại tiểu khu 67, trạm Kiểm lâm Sông Bồ thì một vụ sạt lở đã xảy ra khiến toàn bộ căn nhà bị đất, đá vùi lấp. Cả 13 cán bộ, chiến sĩ của đoàn sau đó đã anh dũng hy sinh.

Chia sẻ

Bài viết

Tống Hoa - CTV

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất