Sắc màu Cuộc Sống

Truy tìm người phụ nữ nhập cảnh trái phép liên quan đến bệnh nhân 1440

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) chiều ngày 31/12 vừa phát đi thông báo truy tìm 1 người phụ nữ liên quan đến nhóm người nhập cảnh trái phép nhiễm COVID-19.

Trưa ngày 31/12, UBND tỉnh An Giang đã ra thông báo trong nhóm nhập cảnh trái phép cùng bệnh nhân 1440, ngoài 6 người đã được tìm thấy còn có thêm 3 phụ nữ khác. Trong đó có 2 người về TP.HCM, bao gồm: 1 người tự khai báo y tế sau khi đến Tây Ninh, 1 người khác hiện vẫn chưa tìm ra.

Truy tìm người phụ nữ nhập cảnh trái phép liên quan đến bệnh nhân 1440 Ảnh 1
Khu trọ của bệnh nhân 1453 nhập cảnh "chui" ở quận 9, TP.HCM bị phong tỏa. Ảnh: VOV

Một người còn lại trong nhóm 3 người này sau đó về Cà Mau nhưng đã bị phát hiện và hiện đang được cách ly y tế tại Cà Mau. 

Được biết người đang cách ly tại Cà Mau và đang cách ly tại Tây Ninh đều có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với virus SARS-CoV-2.

Theo báo cáo của Công an tỉnh An Giang, ban đầu 3 phụ nữ này nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở tại xã Khánh Bình, huyện An Phú (An Giang) chung với nhóm của bệnh nhân 1440. Cả ba được ông T.V.U. lái xe ô tô nhãn hiệu Huyndai i10 BKS 67A-15173 đón.

Theo thông tin từ tài xế nói trên, 2 người khách này có ghé tiệm vàng ở chợ An Đông, quận 5, TP.HCM để đổi tiền khoảng 20 phút. Sau đó có 1 người dừng lại tại đây, còn 1 người khác về nhà. 

Hiện ông U. đã thực hiện cách ly tại huyện An Phú, kết quả xét nghiệm COVID-19 lần 1 âm tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện lực lượng công an và chính quyền TP.HCM đang tích cực truy vết, tìm kiếm người phụ nữ này. 

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

Tin mới nhất