Sắc màu Cuộc Sống

TikToker 'Nhật Hải Biết Tuốt' bị phạt vì phát ngôn thiếu chuẩn mực

Thiên An
Chia sẻ

Sở TT&TT tỉnh Bắc Giang đã phạt Tiktoker "Nhật Hải Biết Tuốt" 7,5 triệu đồng sau khi đăng clip nói sai sự thật về TP.HCM.

Chiều 2/4, Sở TT&TT TP.HCM cho biết đã phối hợp với Sở TT&TT tỉnh Bắc Giang xử lý vi phạm đối với ông Nguyễn Nhật Hải về việc đã dùng tài khoản Tiktok “@nhathaibiettuot” ("Nhật Hải Biết Tuốt") cung cấp, đăng tải thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Được biết, ông Hải sở hữu trang Tiktok “Nhật Hải Biết Tuốt” với gần 900.000 lượt theo dõi và hơn 30 triệu lượt thích.

TikToker 'Nhật Hải Biết Tuốt' bị phạt vì phát ngôn thiếu chuẩn mực Ảnh 1
Đoạn clip của Nguyễn Nhật Hải thu hút gần 3.000 lượt thích và nhiều bình luận trái chiều trên TikTok

Ngày 14/3, ông Hải đã dùng tài khoản Tiktok nói trên đăng tải video clip có tựa đề “Giật bim bim ở Sài Gòn” với nội dung chính là độc thoại, chia sẻ các vấn đề liên quan đến tình hình trật tự, trị an ở TP. Hồ Chí Minh.

Cụ thể, trong clip này, am TikToker nói: "Vì sao ở Sài Gòn trộm cắp nhiều như vậy thì điểm cốt lõi nhất là do văn hóa". Ngoài ra, nam TikToker còn cho rằng "Sài Gòn là nơi cực kỳ lý tưởng để những tội phạm hoạt động".

Bên dưới clip này, rất nhiều người cho rằng TikToker đã "giỡn" quá mức, đi quá xa và để hàng trăm bình luận cãi nhau về vấn đề trong clip cũng như những tranh luận về vùng miền.

Sau quá trình xem xét và điều tra kỹ lưỡng, cơ quan chức năng kết luận ông Nguyễn Nhật Hải vi phạm quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Do đó, Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định áp dụng biện pháp xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Hải với mức phạt là 7,5 triệu đồng.

Sở TT&TT TP.HCM nhìn nhận đây là cảnh báo cụ thể đối với tất cả cá nhân và tổ chức sử dụng mạng Internet, khuyến khích tuân thủ nghiêm túc các quy định pháp luật về phát ngôn và hạn chế việc phổ biến thông tin không chính xác, thiếu trách nhiệm trên mạng xã hội.

Đây là kết quả phối hợp giữa Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang trong việc xử lý vi phạm đối với người cung cấp, đăng tải thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất